Cách sử dụng viên nén ươm hạt giống

Ngoài cách ươm hạt truyền thống là gieo vào đất, bạn có thể sử dụng dạng viên nén ươm hạt giống để chúng nhanh nảy mầm.

  1. Viên nén ươm hạt giống là gì?

Viên nén ươm hạt giống là gì?

Giai đoạn ươm hạt giống là giai đoạn quan trọng nhất khi bạn quyết định trồng rau tại nhà. Nếu sử dụng cách ươm hạt truyền thống bằng đất thì thời gian hạt nảy mầm hơi lâu, tỉ lệ thành công không cao. Chính vì vậy, nhiều người thường chọn cách ươm hạt giống bằng viên nén vừa để tiết kiệm thời gian, lại có tỉ lệ thành công cao hơn bởi trong viên nén đã có sẵn chất dinh dưỡng.

>>> Xem thêm: Hạt giống cải bó xôi đang giảm giá sốc

Viên nén ươm hạt giống là gì 1

Viên nén ươm hạt giống là gì 2

Viên nén ươm hạt giống hay còn được gọi là viên nén xơ dừa, được làm bằng mụn dừa và chất dinh dưỡng pha trộn với tỉ lệ hợp lý nhằm làm cho hạt giống nhanh chóng nảy mầm. Mục đích của dạng viên nén này là thay thế cho các dạng bầu ươm truyền thống mà lại đơn giản, tiện lợi, đảm bảo an toàn. Không chỉ vậy, viên nén còn có kích thước nhỏ gọn và nhẹ nhàng nên người dùng có thể chuyển qua chuyển lại một cách dễ dàng. Mỗi viên nén được bán với giá từ 1.000 đến 2.000 đồng.

Viên nén ươm hạt giống là gì 3

Viên nén ươm hạt giống là gì 4

  1. Cách sử dụng viên nén ươm hạt giống tại nhà

Khi sử dụng viên nén ươm hạt giống, bạn đặt viên nén vào khay, sau đó đổ nước và ngâm viên nén đến khi chúng nở gấp 3 lần thể tích ban đầu. Sau đó, bạn mang hạt giống cần ươm rồi cho vào lỗ giữa viên nén.

Mang viên nén đã ươm hạt giống đặt ở nơi khô ráo, có ánh nắng trực tiếp. Mỗi ngày sử dụng bình phun sương tưới nhẹ nhàng để giữ độ ẩm cho viên nén. Đến khi mọc mầm, cây ra 5 lá thì trồng viên nén xuống đất.

Viên nén ươm hạt giống là gì 4

Viên nén ươm hạt giống là gì 5

Chúc các bạn thành công khi sử dụng viên nén ươm hạt giống tại nhà. Viên nén này thích hợp với mọi loại hạt giống như hạt giống hoa, hạt giống rau....

Viết bình luận