Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn

Rau hữu cơ và rau an toàn là khác nhau, nhưng chúng khác nhau như thế nào thì bạn cùng cửa hàng hạt giống cây trồng online tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cụ thể, rau hữu cơ và rau an toàn khác nhau ở một số điểm. Trong đó, rau hữu cơ tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, không sử dụng các loại phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, hoặc những loại thuốc kích thích tăng trưởng. Chính vì vậy, rau hữu cơ an toàn hơn cho người sử dụng.

Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn

Trong khi đó, rau an toàn khi trồng vẫn sử dụng những loại phân hoặc thuốc bảo vệ thực vật nhưng đúng kỹ thuật, ở ngưỡng an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, hàm lượng dinh dưỡng ở trong rau hữu cơ cũng cao hơn rau an toàn bởi thời gian sinh trưởng dài ngày hơn.

Khi ăn thì rau hữu cơ sẽ có mùi đậm đà hơn bởi thời gian sinh trưởng lâu hơn nên sẽ tích lũy nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chính vì vậy khi nấu nướng sẽ ngon hơn. Trong khi rau an toàn thì được tác động bởi phân hóa học nên thời gian sinh trưởng ngắn hơn. Nhưng về màu sắc thì rau hữu cơ không được đẹp như rau an toàn.

Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn 1

Còn bạn, bạn chọn rau an toàn hay rau hữu cơ? Cách tốt nhất là bạn nên mua các loại hạt giống về tự trồng để có những bữa ăn sạch và ngon nhé, tham khảo địa chỉ bán hạt giống rau ở hà nội

Viết bình luận