Cách nhân giống hoa sen đá bằng lá

Ngoài cách trồng bằng hạt giống, hoa sen đá có thể trồng bằng cách sử dụng chính chiếc lá của chúng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhân giống hoa sen đá bằng lá.

Trước hết, chúng ta cần chọn một cây hoa sen đá khỏe mạnh, phát triển tốt.

Cách nhân giống hoa sen đá bằng lá

Khi chọn nhớ chọn những chiếc lá ở phía dưới của gốc cây, chọn những lá khỏe mạnh và không có mầm bệnh. Lưu ý khi tách lá cần dùng tay để bứt ra nguyên lá, tuyệt đối không sử dụng dao cắt ngang thân lá.

>>> Ngoài ra, bạn có thể mua hạt giống hoa sen đá về tự trồng.

Cách nhân giống hoa sen đá bằng lá 1

Sauk hi tách lá khỏi cây thì bỏ ngay vào đất và để ra ngoài nơi thoáng mát, phơi khô nhưng không được để dưới ánh nắng trực tiếp, 2 đến 3 ngày sau thì vết tách lá sẽ khô hẳn, rồi mang lá đặt vào trong đất rồi tưới ẩm.

Cách nhân giống hoa sen đá bằng lá 2

Mang khay ươm lá hoa sen đá đặt ở những nơi thoáng mát, có ánh sáng vừa phải, nhưng tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp vì có thể làm héo lá. Khi tưới tuyệt đối không được tưới nhiều mà chỉ nên tưới nhẹ, rồi sử dụng bình phun sương để tưới cho đất đủ ẩm giúp rễ phát triển tốt.

Sau từ 2 đến 3 tuần nhân giống hoa sen đá bằng lá sẽ xuất hiện rễ mọc ra.

Cách nhân giống hoa sen đá bằng lá 3

Nếu sau 2 đến 3 tuần mà lá chưa mọc thì có thể do ảnh hưởng của thời tiết nên bạn không cần quá lo lắng. Lúc này, thời gian mọc rễ có thể lên tới 4 đến 5 tuần.

Cách nhân giống hoa sen đá bằng lá 4

Trong thời gian này, việc của bạn là phải giữ độ ẩm của đất ở mức vừa phải bởi lá của sen đá khi gặp nhiều nước dễ bị úng, vì vậy cần phải thật cẩn thận thì lá sen mới mọc mầm non.

Và đây là kết quả sau 7 tuần:

Cách nhân giống hoa sen đá bằng lá 6

Một lưu ý nhỏ khi trồng sen đá là nên phơi cây ở những nơi có ánh sáng nhẹ, khi cây lớn dần có thể chuyển sang nơi có ánh sáng mạnh để giúp cây phát triển tốt và giúp sen có màu sắc đẹp hơn.

Cách nhân giống hoa sen đá bằng lá 8

Trên đây là cách nhân giống hoa sen đá từ lá, sen đá được đánh giá là một trong 7 loại cây có khả năng chống bức xạ máy tính rất tốt.

Viết bình luận