Cách nhân giống hoa păng xê

Hoa phăng xê hay còn gọi là hoa bướm, là loài hoa của mùa đông. Đây là cách nhân giống hoa phăng xê được chia sẻ bởi cửa hàng hạt giống.

Xem thêm: Đây là nơi bán hạt giống hoa cỏ bồ câu giá tốt nhất

Một điểm cần lưu ý khi nhân giống hoa phăng xê thì trong quá trình trồng phải chăm sóc hoa thật tốt. Đến lúc nhân giống hoa phăng xê mới có được những hạt giống chất lượng.

Cách nhân giống hoa păng xê

Cách chăm sóc hoa phăng xê

Nhiệt độ thích hợp nhất để hoa phăng xê phát triển tốt là từ 20 đến 30 độ C. Hoa hợp với ánh sáng mặt trời, nên trong quá trình trồng phải đảm bảo rằng luôn cung cấp đầy đủ lượng sáng cho cây.

Đất tốt nhất để hoa phăng xê phát triển tốt là đất có nhiều mùn. Khi hạt giống bắt đầu nảy mầm cần bóc ra phủ đầu để cây con không bị cong. Khi bóc cần bóc vào buổi chiều để ánh sáng nhẹ và cây không bị ánh nắng chiếu đột ngột.

Cách nhân giống hoa păng xê 1

Trong quá trình tưới nước, nên sử dụng những bình tưới cây chuyên dụng như bình phun sương để lượng nước được phân bổ đều. Lúc tưới không nên tưới đẫm quá vì như vậy cây rất dễ bị chết, hơn nữa hoa phăng xê lại không ưa nước quá nhiều.

Hoa phăng xê thường bị sâu, nên cần phải kiểm tra và bắt sâu thường xuyên.

Cách nhân giống hoa phăng xê

Khi cây ra hoa, chọn những cây khỏe mạnh, có hoa rực rỡ để nhân giống. Hạt giống hoa bướm tốt nhất là những hạt giống mảy, tỉ lệ đồng đều. Sau đó, bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát. Dùng bình thủy tinh khô ráo để bỏ hạt giống vào.

Viết bình luận