4 dấu hiệu để nhận biết rau an toàn

Trong thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan không thể kiểm soát hiện nay, nhiều người đã ý thức được sự nguy hiểm của nó và không dám sử dụng các loại rau không rõ nguồn gốc và chuyển sang dùng những loại rau an toàn.

Xem thêm: Cách phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn

Cách nhận biết rau an toàn

Thực tế đã có nhiều gia đình chọn cách mua hạt giống rau mầm, hạt giống rau khác để về tự trồng và canh tác để có những bó rau sạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện và thời gian làm những việc như vậy. Thế nên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để nhận biết được rau an toàn?

  1. Rau an toàn có màu xanh trung thực

Màu xanh trung thực ở đây là gì? Chỉ cần quan sát một chút thôi bạn có thể dễ dàng nhận ra điều đó. Màu xanh trung thực của các loại rau hữu cơ là màu xanh hơi vàng, nó khác xa với những màu xanh đậm của các loại rau được trồng bằng phân bón hóa học, hoặc được phun thuốc bảo vệ thực vật.

  1. Rau an toàn có lá dày, ngắn và cân đối giữa các bộ phận

Như con người, những người nào cân đối thường có một chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục thể thao thường xuyên và nhờ vậy họ có một cơ thể khỏe mạnh. Rau cũng như thế. Những loại rau sạch thường có lá luôn dày, phiến lá ngắn và rất cân đối. Người dùng có thể dùng tay để sờ vào rồi cảm nhận độ cứng của lá. Nếu để ý kỹ bạn có thể nhận thấy rằng những bộ phận này phát triển một cách cân đối và không có dấu hiện thân cây bị mập.

Cách nhận biết rau an toàn 1

  1. Rau an toàn có thân giòn, trọng lượng nặng và rắn chắc

Rau hữu cơ thường giòn, tuy nhiên không có hoặc rất ít chất xơ, thân chắc và không bóng mượt, khác hẳn với những loại rau được trồng bằng phân hóa học thường xuyên được ăn bởi các loại thuốc kích thích tăng trưởng. Những loại này thường có thân yểu, mềm, bóng mượt vì tích trữ nhiều nước trong cây.

  1. Rau an toàn rất lâu héo và dễ bảo quản

Các loại rau hữu cơ thường có thời gian bảo quản khá lâu trong nhiệt độ phòng. Thậm chí, nếu cây bị héo bạn có thể phun nước là cây có thể hồi phục ngay trạng thái ban đầu. Nhưng, các loại rau hóa học chỉ cần phun nước thôi là rau hỏng ngay.

Trên đây là 4 dấu hiệu nhận biết rau an toàn mà siêu thị hạt giống online chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn mua được những bó rau thật sự an toàn nhé.

Viết bình luận