Cách làm luống trồng dâu tây chuẩn nhất

Bạn đang muốn trồng dâu tây ở trong vườn nhưng vẫn chưa biết nên làm luống thế nào cho hợp lý? Dưới đây là kỹ thuật làm luống dâu tây chuẩn nhất mà hatgiongonline.net giới thiệu cho các bạn.

Xem thêm: Mách bạn cách trồng dâu tây trong ống nhựa

Cách làm luống trồng dâu tây chuẩn nhất

1. Loại đất nào phù hợp khi trồng dâu tây?

Dâu tây rất ưa các loại đất thịt nhẹ, nhiều chất dinh dưỡng, tơi, xốp có khả năng thoát nước tốt. Vì vậy, muốn gieo hạt giống dâu tây đạt năng suất cao nhất bạn phải gieo ở những nơi là đất thịt nhẹ mới tạo điều kiện cho cây phát triển tốt được.

Bên cạnh đó, đất trồng dâu tây cần có độ PH từ 5.5 đến 6 là tốt nhất.

Cách làm luống trồng dâu tây chuẩn nhất 1

2. Cách làm đất khi trồng dâu tây

Khi chọn được đất cũng cần phải chú ý đến quá trình làm đất. Đất phải được làm cẩn thận, làm mịn, khử sạch mầm bệnh bằng vôi bột hoặc phơi ải nhiều ngày.

Ngoài ra, để cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây nên bón thêm các loại phân chuồng hoai mục.

Khi khử mầm bệnh trong đất bằng vôi sạch, với 1000m2 đất thì rắc từ 100 đến 150kg vôi. Sau đó bón lọt bằng phân chuồng hoai mục từ 5 đến 10m3, phân lân là 100kg.

Xem thêm: Cách bón phân cho bí đỏ cao sản

3. Cách làm luống trồng dâu tây đúng kỹ thuật

Khi đã làm đất xong tiến hành lên luống trồng dâu tây. Mỗi luống trồng yêu cầu độ cao từ 20 đến 25 cm với vùng đất thấp, còn những vùng đất cao và có khả năng thoát nước tốt chỉ cần lên luống từ 15 đến 20 cm, độ rộng của luống là 1.2 m.

Chúc các bạn trồng dâu tây thành công, năng suất cao, trĩu quả với cách lên luống mà chúng tôi hướng dẫn. Ngoài dâu tây, các bạn có thể mua một số loại hạt giống hoa về gieo cho khu vườn nhà mình thêm màu sắc.

Viết bình luận