Cách làm giàn mướp trên sân thượng

Làm giàn mướp trên sân thượng bạn cần phải làm thật cẩn thận, chắc chắn thì cây mới có thể sống tốt trước mọi điều kiện thời tiết. Dưới đây là hướng dẫn cách làm giàn mướp trên sân thượng mà siêu thị hạt giống Online hướng dẫn, mời bạn tham khảo.

Xem thêm: Cách bón phân cho bí đỏ cao sản

Khi làm giàn mướp, độ cao hợp lý nhất là từ 1.5 đến 2.5 m. Cách làm giàn này bạn có thể áp dụng cho nhiều loại cây leo khác nhau như bầu bí, khổ qua hoặc dưa leo… Tuy nhiên, tùy vào từng loại cây khác nhau mà giàn có chiều cao khác nhau.

Giàn mướp trên sân thượng cần phải thật chắc chắn và cố định thì cây mới có thể bám tốt mà không bị đổ. Nếu giàn vững và gốc cố định, cây sẽ có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt và chắc chắn sẽ sai trái. Trong trường hợp bạn trồng mướp ở trong chậu thì làm giàn nghiêng tựa vào vách tường sau đó cắm cọc giăng lưới cho cây leo.

Làm giàn kiểu chữ A


Cách làm giàn mướp trên sân thượng

Bước 1: các cọc tre được đặt xuống đất để làm khung sườn cho giàn chữ A. Tiếp đến, chúng ta cần liên kết các khung sườn này lại với nhau bằng dây kẽm hoặc dây cước chắc chắn để giàn có thể chịu được mưa gió bên ngoài.

Bước 2: Sử dụng lưới để vắt ngang lên khung sườn của giàn, tiếp đến kéo căng ra rồi trải lưới sao cho đều, tiếp đến sử dụng dây để buộc lưới lại cho chắc chắn.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn rau sạch

Kiểu giàn đứng


Cách làm giàn mướp trên sân thượng

Bước 1: Cắm cọc xuống đất sao cho song song với nhau và cách nhau từ 2 đến 3m.

Bước 2: tạo khung sườn cho giàn bằng cách giăng giây vào nóc trên của cọc và ở bên dưới phép chân cọc để tạo sự chắc chắn.

Bước 3: giăng lưới cho giàn bằng cách buộc lưới vào dây chằng liên kết trên dưới cột của khung sườn của giàn. Cột này cần phải cố định luồn biên vào dây chằng liên kết trên, các mối cách nhau 0.5m.

Bước 4: Sử dụng tấm lưới lớn để kéo nhằm tạo bạt che nắng để phủ nóc cho giàn.

Chăm sóc cây leo giàn

Khi cây đã leo lên giàn thì cần chú ý phân bố dây đều, tỉa bớt nhánh gốc, nhánh bị sâu bệnh để giàn thông thoáng và tập trung những chất dinh dưỡng để nuôi trái.

Trên đây là cách làm giàn mướp trên sân thượng, còn nếu bạn gieo hạt giống hoa hồng leo thì có thể tham khảo bài viết cách làm giàn cho hoa hồng leo.

Viết bình luận