Cách làm đất và chăm sóc hoa hồng

Khi trồng hoa hồng, bên cạnh việc chọn hạt giống hoa hồng thì khâu làm đất và chăm sóc hoa hồng là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình phát triển của cây. Vậy, làm đất như thế nào và chăm sóc hoa hồng như thế nào là tốt nhất?

  1. Cách làm đất

Khi trồng cây trong chậu thì đất trồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy, khâu đầu tiên bạn cần phải chọn những chậu cây lớn để có thể chứa được nhiều lượng đất phù hợp. Ngoài ra, nếu lượng đất càng nhiều thì công chăm sóc của bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều.

Khi làm đất cũng cần phải lưu ý tới vấn đề thoát nước cho đất bằng cách tạo nhiều lỗ thoát nước dưới đáy chậu, tiếp đến lót mảnh sành có độ cong lớn úp trên mặt lỗ thoát nước. Khi làm đất cần chú ý chọn những loại đất có kích cỡ lớn để xuống phía dưới, còn đất nhỏ thì rải lên trên.

Khi làm đất, bón thêm các loại phân hữu cơ hoai mục dưới bầu trước khi trồng để cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Xem thêm: hạt giống hoa hà nội

  1. Cách tưới nước cho hoa hồng leo

Khi tưới nước cho hoa hồng, nên sử dụng bình phun sương tưới nhẹ nhàng và buổi sáng. Những ngày nắng gắt cần bổ sung thêm nước để cây không bị héo, chú ý là tưới lúc chiều mát nhưng tuyệt đối không được để nước ướt vào lá và nụ vì như vậy sẽ tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

Khi trồng hoa hồng trong châu thường lượng đất ít nên khả năng giữ nước cũng bị hạn chế khá nhiều, chính vì vậy cần phải cung cấp nước một cách thường xuyên. Nếu trồng hoa hồng nên tưới 2 ngày 1 lần tùy vào điều kiện cụ thể của từng ngày.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Mách bạn cách làm giàn cho hoa hồng leo

Viết bình luận