Cách gieo hạt giống su hào trong thùng xốp

Kỹ thuật gieo hạt giống xu hào trong thùng xốp khá đơn giản. Nếu nhà bạn không có vườn, hãy tận dụng những chiếc thùng xốp, mua đất về và gieo hạt giống su hào nhé.

  1. Ưu điểm của su hào

Su hào là loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra nó còn chứa nhiều axit folic, vitamin C, kali, magie… và thời điểm tốt nhất để trồng su hào là từ tháng 8, 9 dương lịch, nếu muộn hơn có thể là vào tháng 12 hoặc đến tháng 1 dương lịch.

Thời gian thu hoạch của su hào là từ 80 đến 100 ngày sau khi trồng.

Cách gieo hạt giống su hào trong thùng xốp

  1. Kỹ thuật gieo hạt giống su hào trong thùng xốp

Một gói hạt giống su hào được bán trong cửa hàng hạt giống hoặc siêu thị hạt giống có mức giá là từ 20 đến 30.000 đồng/ 2 gram với chất lượng tốt, cho tỉ lệ nảy mầm cao.

Tiếp theo là chọn đất để trồng su hào, đất thích hợp nhất là đấu mùn nhẹ hoặc đất cát có khả năng thoát nước tốt. Ngoài ra, bạn có thể trộn đất thịt và đất tribat sẽ giúp su hào phát triển nhanh hơn.

Tiếp theo là quá trình ươm hạt giống củ su hào. Trước khi gieo thì mang ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 15 phút. Khi lớp vỏ đã mềm thì bắt đầu gieo hạt ở độ sâu là từ 0.3 đến 0.5 cm.

Mỗi ngày cần tưới nước thường xuyên giúp hạt giống phát triển tốt, sau 1 tuần hạt giống bắt đầu nảy mầm và 20 ngày sau lá chính sẽ mọc à bạn có thể chuyển sang thùng xốp để trồng su hào.

Thùng xốp cần chuẩn bị sẵn từ trước, tiếp đến mang cây con vào trồng với khoảng cách là 10x10 cm, sau đó tưới thêm một chút nước.

Khi su hào bén rễ và phát triển thì bón thêm phân NPK giúp cây phát triển tốt hơn. Nếu cây tăng trưởng tốt thì chỉ sau 40 ngày là có thể thu hoạch su hào.

Mời bạn xem thêm: Chi tiết cách làm giàn thủy canh hồi lưu cho ban công nhỏ

Viết bình luận