Cách gieo hạt giống hoa cúc châu Phi

Cúc Châu Phi là loài hoa yêu thích của bạn nhưng bạn vẫn chưa biết cách gieo hạt giống hoa cúc Châu Phi thế nào là đúng kỹ thuật để ra hoa rực rỡ nhất?

  1. Kỹ thuật gieo hạt giống hoa cúc Châu Phi

Thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt giống hoa cúc Châu Phi là vào mùa xuân hoặc mùa thu. Có nhiều cách để trồng cúc Châu Phi, bạn có thể mua hạt giống hoặc cây con về trồng. Nhưng, cúc Châu Phi vốn là một loài hoa nhập khẩu nên tốt nhất là bạn nên mua hạt giống để gieo trồng.

Đất gieo cúc Châu Phi cần phải được làm mịn, trộn đều với đất mùn và phân bón. Sau đó sử dụng bình phun sương để tưới ướt đất và gieo hạt hoa giống trực tiếp lên đất.

Sau 5 đến 7 ngày hạt giống bắt đầu mọc mầm, 20 ngày sau cây phát triển và lúc này nên chuyển ngay sang chậu mới để trồng ở ban công.

Kỹ thuật gieo hạt giống hoa cúc Châu Phi

  1. Kỹ thuật chăm sóc cúc Châu Phi

Cúc Châu Phi là loại cây ưa sáng nên khi trồng cần để ở nơi có nhiều ánh sáng, nhưng không nên để dưới ánh sáng quá gay gắt, đặc biệt là vào mùa hè vì như vậy dễ làm cây bị héo.

Cây trưởng thành cần ngắt bỏ chồi ngọn để tạo điều kiện cho những chồi nách phát triển. Làm như vậy cũng đảm bảo tăng số hoa trên cây.

Mỗi ngày tưới nước cho cây vào sáng sớm hoặc chiều tối, chỉ nên tưới nước khi đất đã khô và nứt, tuyệt đối không được tưới quá nhiều vì dễ gây ngập úng cho cây. Ngoài ra, khi tưới cần tưới nhẹ nhàng để không làm lay gốc cây.

Sử dụng phân chuồng hoai mục hoặc đạm ure, kali clorua, supe lân để bón cho cây. Trong quá trình bón cần trộn đều, sau đó mang rắc vào gốc, thường xuyên tưới nước để cây có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm trồng và nhân giống hoa đồng tiền

Một số loại sâu bệnh thường bị trên hoa cúc tím như nấm, đốm lá. Chính vì vậy, khi phát hiện ra sâu bệnh bạn cần đến các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật hoặc những chuyên gia về cây cảnh trợ giúp để có biện pháp xử lý thích hợp.

Kỹ thuật gieo hạt giống hoa cúc Châu Phi 1

Trên đây là những kỹ thuật cơ bản giúp bạn gieo hạt giống hoa cúc châu Phi, ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số loại hạt giống được nhiều người yêu thích như hạt giống hoa sen đá

Viết bình luận