Cách diệt thủ công một số loại sâu bệnh gây hại cho rau

Những người trồng rau thường rất khó chịu vì sự xuất hiện của những loại sâu bệnh, nhưng vì trồng rau sạch nên không thể phun thuốc bảo vệ thực vật. Đưới dây là cách diệt thủ công một số loại sâu bệnh có hại cho rau mà cửa hàng bán hạt giống hướng dẫn cho bạn.

  1. Diệt ốc sên

Bạn lấy một miếng vỏ mít, vẫn còn xơ rồi đặt ở dưới đất. Chỉ tư 3 đến 4 tiếng sau ốc sên sẽ tự khắc bu vào miếng mít và bạn chỉ việc cầm nó quẳng vào thùng rác.

Một cách khác là sử dụng vỏ trấu nghiền nát rồi mang rắc vào hố trước khi trồng cây. Tiếp đến cứ 2 tuần một lần rắc thêm ít vỏ trứng vụn xung quanh gốc.

Cách diệt thủ công một số loại sâu bệnh gây hại cho rau

  1. Diệt bọ cuốn chiếu

Rải lên một lớp trấu tươi hoặc có thể rắc bột vôi ở xung quanh gốc rau, sau đó dùng thuốc diệt kiến xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Permethrin 50 EC rồi xịt trên mặt chậu. Tuy nhiên, cuốn chiếu là loại bọ có khả năng phân hủy rác hữu cơ, vì vậy nếu có thể bạn không nên giết chúng.

  1. Diệt sâu

Khi trồng rau trên sân thượng thì số lượng cây không nhiều, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự bắt sâu. Nếu lười bạn có thể tự pha chế thuốc trừ sâu rồi xịt vào bề mặt lá.

  1. Diệt kiến

Sử dụng hỗn hợp dung dịch bao gồm tỏi, hạt tiêu, xà phòng, dầu thực vật, dầu lửu, nước phun trừ kiến. Ngoài ra, bạn có thể đổ hỗn hợp đường mịn và backing soda vào đường đi của kiến, hoặc rắc vỏ dưa leo lên lối đi của kiến.

Trong trường hợp thấy tổ kiến, bạn hãy rải một hỗn hợp bao gồm hạt tiêu đen, bột quế, ớt bột và muối lên tổ của chúng.

Cách diệt thủ công một số loại sâu bệnh gây hại cho rau 1

  1. Diệt rệp sáp

Muốn diệt rệp sáp một cách hiệu quả nhất thì bạn chỉ cần đuổi hết lũ kiến trong vườn đi bằng cách xay 5 lạng mỡ lợn sống rồi mang trộn đều với gói Regent 1,6g và bôi lên gốc cây. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất để diệt kiến và trừ rệp.

Chúc các bạn có một vườn rau xanh tốt. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua hạt giống rau bạn có thể tham khảo bài viết mua hạt giống rau ở đâu hà nội

Viết bình luận