Cách chữa bỏng nhẹ bằng hoa mười giờ

Một số loại hoa không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian sống mà nó còn giống như một loại thảo dược, có khả năng chữa bệnh. Điển hình nhất là hoa mười giờ có thể chữa bỏng nhẹ.

Xem thêm: 5 bài thuốc cực hay từ rau mùi tàu

Cách chữa bỏng nhẹ bằng hoa mười giờ

Hoa mười giờ còn được biết đến cái tên gọi khác là ra sam, thuộc loại thân thảo, mọc bò, cây trưởng thành có chiều cao từ 10 đến 15cm, thân mọng nước và nhánh rẽ đôi. Lá của hoa mười giờ có hình dải, chiều dài 2cm, chiều rộng 2mm. Màu của hoa là màu đỏ, vàng, hồng hoặc màu trắng. Quả của hoa mười giờ có hình cầu và đường kính là 4mm, cây thường ra hoa vào mùa hè và mùa thu.

Trong hoa mười giờ có vị chua, đặc tính bình nên có khả năng hoạt huyết và giảm đau rất tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng tiêu viêm, tiêu sưng và thường được sử dụng ở bên ngoài da để trị mụn nhọt, ghẻ ngứa và bỏng…

Cách chữa bỏng nhẹ bằng hoa mười giờ 1

Khi chữa bỏng thì lấy thân của cây hoa mười giờ, giã ra lấy nước rồi sử dụng dung dịch đó bôi ở ngoài da, cứ làm liên tục như vậy cho đến khi hết nóng rát ở vết bỏng. Với những vết bỏng nhẹ thì làm cách này sẽ khỏi.

Tuy nhiên, với những người bị bỏng nặng thì lập tức xả nước lạnh vào vết bỏng từ 10 đến 15 phút rồi đến cơ sở y tế gần nhất để chữa.

Nếu bạn yêu thích hoa mười giờ, hãy mua hạt giống hoa mười giờ tại siêu thị hạt giống online của chúng tôi nhé.

Viết bình luận