Cách chọn chậu trồng hoa chuẩn nhất

Bạn đang muốn mua chậu để gieo hạt giống hoa nhưng chưa biết nên chọn chậu như thế nào cho chuẩn? Dưới đây là cách chọn chậu trồng hoa chuẩn nhất.

  1. Chọn chậu trồng hoa dựa vào kích thước


Muốn xác định được kích thước chậu trồng hoa thì cần phải xem xét đến yêu cầu của bạn, xem bạn muốn trồng loại hoa nào, khi đó sẽ chọn được loại chậu phù hợp vì nó phụ thuộc vào đặc điểm sinh trưởng của cây. Nếu những cây sở hữu bộ rễ phát triển tốt thì chọn các loại chậu to, thông thoáng sẽ tạo điều kiện tốt cho cây sinh trưởng.

Nếu là những loại cây chùm, hoa rủ thì chọn chậu tròn giúp bạn tôn lên được vẻ đẹp của hoa và tạo được không gian thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Cách chọn chậu trồng hoa chuẩn nhất

  1. Chọn chậu trồng hoa dựa vào khả năng thoát nước


Khả năng thoát nước là điều kiện vô cùng quan trọng khi bạn muốn chọn chậu trồng hoa. Chậu chắc chắn phải có lỗ thoát nước tốt để khi tưới không bị ngập úng rễ.

  1. Chọn chậu trồng hoa dựa vào màu sắc


Màu sắc của chậu trồng hoa đóng một vai trò khá quan trọng. Thường chọn màu sẽ dựa vào màu của hoa hoặc màu sơn tường trên ban công và chọn đối lập với gam màu của hoa. Như nếu hoa có gam màu nóng thì chọn chậu có gam màu lạnh, và ngược lại.

Cách chọn chậu trồng hoa chuẩn nhất 1

  1. Chọn chậu trồng hoa dựa vào chất liệu


Muốn xét xem chất liệu của chậu trồng có phù hợp hay không thì cần dựa trên nhu cầu là trồng cây gì. Nếu như trồng dưới nền nhà thì hãy chọn các loại chậu sành, còn nếu treo chậu lên thì chọn chậu trồng bằng nhựa hoặc xơ dừa.

Xem thêm: Cách gieo hạt giống hoa dạ yến thảo

Viết bình luận