Cách che mưa cho rau hiệu quả nhất

Miền Bắc đang bước vào mùa mưa và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến những người trồng rau. Vậy làm cách nào để che mưa cho rau hiệu quả nhất?

Vì điều kiện mưa nên hầu hết các hộ gia đình trồng rau bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều diện tích phải trồng đi trồng lại khá nhiều lần. Thêm vào đó, khi gieo hạt giống rau thì tỉ lệ nảy mầm không cao, cây phát triển chậm, nhiều sâu bệnh, phân bón thì bị nước mưa cuốn trôi…

Vì vậy, cách che mưa cho rau hiệu quả nhất mà chúng tôi gợi ý với bạn đó chính là che phủ nilon cho ruộng rau sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Cách che mưa cho rau hiệu quả nhất

Qua thực tế cho thấy, những ruộng rau được che phủ nilong cho năng suất rất cao, và bạn có thể gieo trồng những loại cây cho vụ Đông sớm dưới điều kiện thời tiết mưa nhiều. Kết quả cho thấy cây sinh trưởng phát triển tốt, hạt giống có tỉ lệ nảy mầm cao, hạn chế tối đa được sâu bệnh và số lần phun thuốc bảo vệ thực vật giảm tới 50% khi gieo trồng không có che phủ nilon. Bên cạnh đó, những ruộng trồng rau được che phủ cho thấy rau có hình thức đẹp, cây trồng sớm được thu hoạch.

Chi phí che phủ bằng nilon cũng không hề tốn kém, chỉ từ 700.000 đến 800.000 đồng trên một sào và có thể tận dụng dùng trong 2 đến 3 vụ trở lên. Kỹ thuật che phủ cũng khá đơn giản, các thanh tre được cắm làm khung cách nhau khoảng 1.5m, hai bên mép nilon che phủ thì cách mặt luống từ 25 đến 30 cm để có thể thoáng gió, nếu phun thuốc bảo vệ thực vật thì có thể vén nilon sang một bên.

Khi trồng rau trong mùa mưa nếu che chắn bằng nilon sẽ cho hiệu quả cao, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

Mời bạn xem thêm: Kỹ thuật làm vườn rau trên sân thượng

Viết bình luận