Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn

Khi trồng hoa cẩm chướng đơn, cách chăm sóc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần để ý đến những yếu tố sau:

  1. Nhiệt độ

Cẩm chướng đơn sẽ phát triển tốt ở nhiệt độ 18 độ C. Do vậy, khi trồng hoa cẩm chướng đơn bạn nên lưu ý đến điều này để hoa có thể phát triển một cách tốt nhất.

  1. Ánh sáng

Cẩm chướng đơn là loại cây ưa sáng, nên nếu muốn cây phát triển tốt thì phải trồng ở những nơi có đủ ánh sáng để cây có thể chống chọi được trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đất trồng cẩm chướng đơn phải là đất tốt, có nhiều mùn, tơi, xốp và có tỉ lệ thoát nước tốt.

Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn

>>> Xem thêm: hạt giống cẩm chướng đơn

  1. Mật độ

Mật độ tốt nhất giữa các cây là 30x30cm. Khi trồng, ở mỗi gốc cây nên cắm 1 que nhỏ, sau đó buộc cây vào que để có thể bảo vệ, giúp cây chống chọi tốt trước mưa bão.

  1. Bón phân

Khi trồng cẩm chướng đơn thì nên bón bằng nước phân chuồng loãng theo tỉ lệ 1/2000 với lượng NPK tỉ lệ 1:11. Cứ 20 ngày tiến hành tưới một lần đến khi cây ra nụ.

Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn 2

Khi cây ra nụ, bón N:P:K = 1:2:3 dạng phân là urê, tecmôphotphat, K2SO4. Nếu cần ngắt ngọn thường xuyên để nhân giống thì N:P:K = 1:3:2. Cẩm chướng trồng bằng ngọn sau 70–85 ngày thì bắt đầu ra hoa. Những ngày mới trồng cây cần tưới sương 3 lần/ngày để cây mau hồi phục sau đó chỉ cần tưới 2 lần/ngày, giữ vừa đủ ẩm. Hoa cẩm chướng trồng trong nhà che phủ plastic cho cành hoa cao nên dể bị đỗ ngã, do vậy cần làm nhiều tầng lưới đỡ cây.

>>> Mời bạn xem thêm: Cách gieo hạt giống hoa cẩm chướng chùm

Viết bình luận