Cách cải tạo đất khô cằn để trồng rau

Những vùng đất khô cằn tưởng chừng như vô dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể cải tạo nó để gieo trồng các loại hạt giống rau sạch. Dưới đây là cách cải tạo đất khô cằn để trồng rau mà cửa hàng hạt giống online chia sẻ với các bạn.

1. Dọn dẹp và làm đất


Trước hết cần vệ sinh tại vùng đất đó bằng cách nhổ sạch cỏ, thu gom rác sau đó sử dụng cuốc để cuốc lên rồi phơi ải, hoặc có thể rắc vôi bột để khử sạch mầm bệnh.

Song song với đó lên kế hoạch trồng những loại rau gì để quy hoạch chỗ đất sao cho khoa học và tiến hành lên luống, bón lót bằng phân chuồng ủ hoai mục để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cần có cho cây.

Chú ý làm đất cao, đào rãnh thoát nước tốt để nước mưa không thể làm ngập úng cho rau trồng.

2. Nên trồng rau gì trên vùng đất khô cằn?


Nên trồng rau gì trên vùng đất khô cằn?

Những vùng đất khô cằn rất phù hợp để trồng các loại rau bí hoặc rau cải. Do đó, bạn có thể mua hạt giống rau cải hoặc rau bí về gieo ở những vùng đất này.

Bên cạnh đó, cần cải tạo đất bằng cách bón bổ sung các loại phân hữu cơ hoặc phân trùn quế. Những nơi nào được xác định để trồng rau ăn trái thì đào lỗ sâu từ 25 đến 30 cm, tiếp đến lót một lớp phân đất dày 20 cm rồi mới bắt đầu trồng cây rau giống hay gieo hạt và lấp đất lại.

3. Cách chăm sóc rau trên vùng đất khô cằn


Thường xuyên nhổ cỏ dại, bắt côn trùng, sâu bệnh như ốc sên để lá non không bị ăn. Ngoài ra, có thể mua thuốc diệt ốc sên rải trên mặt đất hoặc có thể sử dụng tay để bắt thủ công.

Khi tưới nước không được tưới quá mạnh, tốt nhất là sử dụng bình phun sương để tưới mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Trong quá trình chăm sóc có thể bón thêm phân ure với 1 muỗng cà phê pha với một lít nước, sau đó đem tưới cho rau vào lúc chiều mát. Từ 5 đến 7 ngày sau thì bón thêm phân super lân với liều lượng là 1 muỗng canh pha với 2 lít nước để tưới cho rau.

Chúc các bạn may mắn, ngoài ra các bạn có thể sử dụng phương pháp thủy canh để trồng rau như Hướng dẫn trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh

Viết bình luận

Bình luận

Xuân Thu 09/04/2018

Hi. Xin chào Thu đang có kế hoạch trồng rau sạch. Cũng như đang tìm hạt giống tốt để trồng bên bạn có thể tư vấn được không. Thanks