Cách bón phân cho rau cải xanh đúng kỹ thuật

Muốn rau cải xanh phát triển tốt thì khâu bón phân đóng vai trò quyết định, bởi nó cung cấp những dưỡng chất cần thiết nhất cho cây. Dưới đây là cách bón phân cho rau cải xanh đúng kỹ thuật, áp dụng cho những hộ gia đình gieo hạt giống rau cải bẹ trong thùng xốp.

Sau khi trồng rau cải xanh được 12 đến 15 ngày thì tiến hành bón thúc đợt 1 bằng cách bổ sung thêm phần chuồng hoai mục giúp cây phát triển tốt. Không chỉ vậy, bạn nên bón thêm các loại phân vô cơ theo hàm lượng 0.5 đạm và 0.5 kali. Tiếp đến lấy 2 thìa cà phê super lân, một nửa thìa cà phê đạm và một nửa thìa cà phê kali mang trộn lẫn với nhau và pha với 20 lít nước và hằng ngày bón cho mỗi thùng xốp từ 300 đến 500 ml/lần.

Cách bón phân cho rau cải xanh đúng kỹ thuật

Nếu muốn rau sạch 100% không có phân vô cơ thì bạn hãy sử dụng nước tiểu ngâm với lân trong vòng 1 tuần, mang pha loãng tưới cho cây.

Khi rau cải xanh bắt đầu xòe lá thì bón thúc lần hai. Trước khi bón nên xới mặt đất kết hợp với việc vun cao gốc cho cải bẹ rau xanh không bị đổ và làm sạch cỏ dại.

Trong quá trình trồng cải bẹ rau xanh thì bón thúc từ 5 đến 7 lần, tùy vào tốc độ sinh trưởng của cây và màu sắc của lá mà có chiến lượng bón phân cho hợp lý.

Khi thu hoạch cải bẹ có thể tỉa lá hoặc chặt cây, nhớ dùng dao sắc để làm điều này. Chúc các bạn có những luống cải bẹ xanh tốt.

Nếu các bạn muốn mua hạt giống rau cải bẹ rau xanh, hãy tham khảo bài viết địa chỉ bán hạt giống rau ở hà nội

Viết bình luận