Cách bón phân cho bí đỏ cao sản

Bí đỏ cao sản là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, khi trồng bí đỏ cao sản, nếu muốn cây phát triển tốt thì cần có quy trình bón phân đúng kỹ thuật. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách bón phân cho bí đỏ cao sản đúng kỹ thuật.

Xem thêm: hạt giống rau củ quả

Theo đó, mỗi sào bí ngô có diện tích là 360 m2 thì bón từ 2 đến 4 tại phân hữu cơ mang ủ hoai mục, kết hợp với 20 đến 25kg phân NPK theo tỉ lệ 5:10:3 để chuyên bón lót, và từ 25 đến 35kg phân NPK theo tỉ lệ 12:5:10 để chuyên bón thúc.

Cách bón phân cho bí đỏ cao sản

Quá trình bón thúc được chia làm 3 giai đoạn bao gồm:

- Giai đoạn cây có từ 5 đến 6 lá và bắt đầu ngả ngọn thì mỗi sào bón thúc từ 10 đến 15kg NPK theo tỉ lệ 12:5:10 để thúc cây long và ngoi ngọn tốt hơn. Khi bón cần chú ý là bón xa gốc từ 15 đến 20cm, lúc bón nên xới nhẹ kết hợp với vun gốc.

- Giai đoạn cây đã ra hoa rộ thì mỗi sào cần bón thúc từ 7 đến 10kg NPK theo tỉ lệ 12:5:10 nhằm tăng khả năng đậu quả và lấy lứa hoa tiếp theo.

- Giai đoạn bón thúc thứ ba là khi cây có quả rộ thì bón thêm từ 7 đến 10kg phân NPK theo tỉ lệ 12:5:10 để có thể được nuôi quả.

Cách bón phân cho bí đỏ cao sản 1

Trên đây là quá trình bón phân đúng kỹ thuật cho bí đỏ cao sản. Muốn có những quả bí đỏ sạch, an toàn bạn hãy mua hạt giống bí đỏ cao sản về tự trồng nhé.

>>> bài viết liên quan: 

Viết bình luận