Các loại cỏ dùng làm cảnh không thể thiếu trong khuôn viên

Trông công viên hoặc các nơi vui chơi công cộng thường được trồng nhiều loại cỏ khác nhau. Những loại cỏ này không những có vai trò làm trong lành bầu khí quyển tại công viên mà nó còn làm cho công viên trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Và đây chính là 3 loại cỏ để dùng làm cảnh không thể thiếu trong khuôn viên.

  1. Cỏ đổi màu kochia


Cỏ đổi màu kochia có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đúng như cái tên độc đáo của nó, màu của cỏ sẽ thay đổi theo từng mùa. Nếu mùa xuân, cỏ sẽ mang một màu xanh mát mẻ, mùa thu sẽ mang một màu vàng lãng mãn hoặc màu đỏ rực rỡ. Loại cỏ này hiện nay vẫn chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam do khí hậu nước ta chưa thật sự phù hợp. Nhưng trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản loại cỏ này lại rất được ưa chuộng. Minh chứng là tại Nhật có cả một công viên Hitachi trồng cỏ đổi màu.

Cỏ đổi màu kochia 1

Lạc vào công viên này, bạn có cảm giác như đang đi vào một thế giới khác hoặc nhìn từ xa nó giống như một bức tranh sơn dầu khổng lồ, các họa tiết chính là những màu sắc của cỏ đổi màu kochia.

Hiện nay tại Việt Nam, nếu muốn trồng cỏ đổi màu, bạn có thể liên hệ với những cửa hàng bán hạt giống online để mua hạt giống cỏ đổi màu kochia về trồng nhé

  1. Cỏ đuôi thỏ


Cỏ đuôi thỏ có màu trắng muốt, mang vẻ đẹp tinh khôi, thơ mộng và lãng mạn như những nữ sinh cấp 2. Ưu điểm nổi bật của cỏ đuôi thỏ là dễ trồng, thích nghi được với nhiều loại điều kiện thời tiết khác nhau nên rất phù hợp để gieo trồng tại các khu vui chơi giải trí công cộng.

 Cỏ đuôi thỏ 1

Cỏ đuôi thỏ trưởng thành có chiều cao từ 30 đến 50cm với các lá xanh mượt. Với chiều cao như này, bạn có thể trồng những chậu hoa cỏ đuôi thỏ xinh xinh để trang trí tại phòng khách hoặc ban công cũng khá ổn.

Ngoài ra, những người nào lãng mạn có thể ép khô cỏ đuôi thỏ trong những trang giấy để gửi tặng người thân của mình. Hoặc không bạn có thể sấy khô và nhuộm những màu mà mình yêu thích cho cỏ đuôi thỏ này.

Nếu không thoát khỏi sự hấp dẫn trước cỏ đuôi thỏ, bạn hãy mua ngay hạt giống cỏ đuôi thỏ về trồng nhé.

  1. Cỏ bồ câu


Thêm một loại cỏ nữa mà bạn có thể trồng trong công viên hoặc trồng trong nhà đó chính là cỏ bồ câu. Loài cỏ này khá đẹp và hoa giống với con chim bồ câu.

Cỏ bồ cầu thích hợp những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, đất có nhiều mùn và đặc biệt là tơi, xốp, thoát nước tốt. Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa cỏ bồ câu là vào tháng 5 hoặc vào những tháng mùa thu.

Cỏ bồ câu

Ngoài ở công viên, bạn có thể tự trồng cỏ bồ câu bằng cách mua hạt giống cỏ bồ câu về trồng nhé. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận