Cà chua đen có tác dụng gì

Cà chua đen là loại quả có nhiều tác dụng, một trong những tác dụng nổi bật của nó là khả năng chống bệnh ung thư không hề thua kém cà chua đỏ.

Xem thêm: Hướng dẫn trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh

Màu ban đầu của quả cà chua đen là màu tím xanh, lúc chín nó sẽ chuyển sang màu đen tuy nhiên phần bên dưới của quả có màu đỏ đậm.

Cà chua đen có tác dụng gì

Ở cà chua đen có chứa nhiều anthocyanin – là một nhóm hợp chất có khả năng chống oxy hóa cực mạnh nên nó có thể ngăn ngừa hàng loạt bệnh như ung thư, tiểu đường, béo phì.

Những nhà nghiên cứu khẳng định rằng cà chua đen là một loại quả rất độc đáo vì nó không sử dụng kỹ thuật di truyền mà sử dụng kỹ thuật sàng lọc và lựa chọn.

Trong cà chua đen, các sắc tố lycopene có khả năng chống oxy hoa rất mạnh, giúp ngăn chặn mạnh mẽ tế bào ung thư và cũng chống lại sự hình thành của các cục máu đông thành mạch.

Nguyên nhân chính dẫn đến bị ung thư là do các gốc tự do hiện diện trong cơ thể, với sắc tố lycopene sẽ đẩy lùi quá trình oxy hóa, làm trung hòa các gốc tự do nên hạn chế tối đa khả năng gây ung thư của các tế bào xấu.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn thường xuyên bổ sung vào khẩu phần ăn một lượng cà chua sẽ đẩy lùi được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung hoặc bàng quang…

Nhưng, đề cà chua phát huy tác dụng tốt nhất thì nên ăn nó dưới dạng sốt hoặc ăn cùng súp lơ. Tuyệt đối không được ăn cùng dưa chuột hoặc ăn khi đói.

Ngoài ra, nếu các bạn muốn mua các loại hạt giống rau củ quả uy tín, chất lượng tốt, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Viết bình luận