Ấn tượng với mô hình trồng rau trong nhà

Bạn có tin được không, chỉ cần sử dụng những mảnh gỗ ván công nghiệp là có thể tạo ra một quả cầu xanh vô cùng độc đáo, dùng để trồng rau trong nhà.

Ấn tượng với mô hình trồng rau trong nhà

Được biết mô hình trồng rau sạch này có tên là Growroom được phát triển bởi các kỹ sư thuộc phòng thí nghiệm Space10 của Ikea.

Ấn tượng với mô hình trồng rau trong nhà 1

Mục đích của mô hình trồng rau này là giúp giải quyết các thách thức về không gian trong môi trường đô thị hóa ngày càng tăng cao.

Ấn tượng với mô hình trồng rau trong nhà 3

Theo đó, vườn rau di động được tạo từ những tấm ván ép gắn với nhau bằng khớp nối và ốc vít. Theo đó, chi tiết về cách lắp ráp và thông số kỹ thuật đã được đăng tải trên blog của phòng thí nghiệm Space 10 để mọi người nếu yêu thích có thể làm theo.

Ấn tượng với mô hình trồng rau trong nhà 4

Mô hình này sẽ có tới 17 công đoạn lắp ráp và những người muốn trông rau ở trong nhà có thể sao chép mẫu thiết kế này hoặc biến đổi chúng theo ý thích của mình.

Ấn tượng với mô hình trồng rau trong nhà 5

Những kệ gỗ này có độ sâu tới 7m, thoải mái đựng đất để nuôi dưỡng cây trồng. Không chỉ vậy, hệ thống này còn có thể trồng được rất nhiều loại cây để mỗi khi gieo hạt giống rau bạn có thể đảm bảo không gian cho cây phát triển.

Ấn tượng với mô hình trồng rau trong nhà 4

Ngoài ra, gia chủ có thể hòa mình vào không gian trong lành này bằng cách như hình trên.

Ấn tượng với mô hình trồng rau trong nhà 7

Phiên bản này chính thức hoàn thiện vào năm 2016 và được mang đi triễn lãm tại hội nghợ nghệ thuật, nó nhận được rất nhiều ý kiến tích cực từ khách tham quan.

Ấn tượng với mô hình trồng rau trong nhà 7

Mô hình này không những giúp người dân có thể tự gieo các loại hạt giống rau sạch mà còn có không gian thư giãn, tái tạo năng lượng cho công việc của mình.

Ấn tượng với mô hình trồng rau trong nhà 9

Với mô hình này, bạn sẽ có một nơi hoàn hảo để thư giãn, xả stress, tĩnh tâm ngay tại thành phố ồn ào. Ngoài ra, nó còn làm tăng sự kết nối với thiên nhiên với con người, đặc biệt là trẻ em.

Viết bình luận