7 loại rau củ nhất định phải trồng vào vụ thu đông

Củ cải, su hào, xúp lơ… là những loại hạt giống rau củ quả không thể thiếu trong vụ thu đông.

Củ cải


Dẫn vị trí top đầu chính củ cải. Loại rau củ này có khả năng phát triển tốt vào mùa đông và chỉ thu hoạch sau 1 tháng gieo hạt giống. Ưu điểm của củ cải là có nhiều màu sắc khác nhau từ trắng đến đỏ, hồng, tím lavender.

7 loại rau củ nhất định phải trồng vào vụ thu đông

Vào mùa khí hậu lạnh thì trồng củ cải đỏ là thích hợp nhất bởi loại này có khả năng sinh trưởng nhanh và kích thước khá nhỏ, tròn xinh nên phù hợp trồng trong chậu hoặc thùng xốp. Do vậy, các bà nội trợ có thể dễ dàng tận dụng không gian sân thượng hoặc ban công nhà mình để trồng củ cải.


Các loại rau cải


Mùa đông chính là thời điểm tốt nhất để các loại rau cải phát triển. Cải có nhiều loại như cải canh, cải ngọt, cải thảo, xoong, bó xôi,… nếu chăm sóc một cách cẩn thận thì chỉ sau 2 tháng là có thể thu hoạch được cải.

Các loại rau cải

Các loại rau cải 1


Nếu trồng từ hạt giống rau cải thì khi cây mầm mọc lên bạn có thể tỉa bớt để ăn lẩu.


Bắp cải


Khi trồng bắp cải vào mùa lạnh cây có sẽ cuộn lá, bắp chắc chắn. Thời gian trồng cây tốt nhất là từ tháng 9 hoặc tháng 10 khi trời chuyển lạnh.

Bắp cải

Khi trồng bắp cải nên chọn những giống cây thật khỏe mạnh, phải có ít nhất từ 4 đến 6 lá và trồng cách nhau 30 cm. Ngoài ra, muốn cây phát triển tốt cần chăm sóc đúng khoa học và thường xuyên tưới nước sạch.

Xem thêm: Cách trồng bắp cải để cho năng suất cao


Cà rốt


Thực tế thì bạn có thể trồng cà rốt quanh năm, nhưng cà rốt có chất lượng ngọt nhất nếu được trồng vào mùa đông. Mùa xuân có thể trồng được cà rốt tuy nhiên không được khuyến khích vì độ ẩm cao và phần rễ sẽ không phát triển như mong đợi.

Cà rốt

Súp lơ


Súp lơ có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau, đặc biệt dùng để xào thịt hoặc luộc. Tuy nhiên, nếu tự trồng súp lơ tại nhà đòi hỏi công chăm sóc khá công phu và tỉ mỉ.

Súp lơ

Lúc trồng súp lơ, nếu cây ra hoa thì cần phải buộc lá che hoa để không bị thối. Sau đó từ 15 đến 20 ngày mặt lơ xuất hiện đầu ghồ ghề thì có thể thu hoạch.

Xà lách


Xà lách có thể trồng được quanh năm nhưng cho năng suất cao nhất là vào mùa đông. Lúc này lá cuộn và ngọt nhất. Nếu trồng bằng phương pháp gieo hạt giống thì mất khoảng 2 tháng là có thể tỉa lá hoặc nhổ cả cây.

Xà lách

Su hào


Su hào phát triển rất tốt vào mùa đông và có thể được trồng bằng phương pháp gieo hạt giống, tuy nhiên nếu không muốn tốn thời gian thì bạn có thể mua cây giống.

Su hào

Nếu trồng xu hào trong thùng xốp thì chỉ để khoảng 3 cây/ thùng. Thu hoạch ngay sau khi củ vừa to vì nếu để lâu sẽ bị già, ăn bị xơ.

Viết bình luận