7 cây cảnh chống bức xạ máy tính tốt nhất

Khi dùng máy tính thường xuyên sẽ phát ra nhiều tia bức xạ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, để hạn chế các tia này bạn có thể sử dụng 7 loại cây cảnh dưới đây sẽ giúp chống lại bức xạ một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Chọn cây cảnh theo phong thủy để tài lộc chảy vào nhà

1. Chống bức xạ máy tính bằng cây xương rồng


Chống bức xạ máy tính bằng cây xương rồng 1

Đây là một trong những loại cây được sử dụng phổ biến nhất vì nó có khả năng sinh trưởng tốt và không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Đặc biệt, nên đặt xương rồng trong phòng gần máy tính nó sẽ hấp thụ bức xạ máy tính cực tốt.

2. Sử dụng cây trầu không để chống bức xạ máy tính rất hiệu quả


Sử dụng cây trầu không để chống bức xạ máy tính rất hiệu quả 1

Cây trầu là một trong những loại cây thân leo thộc họ Hồ tiêu có khả năng hấp thụ rất mạnh khí thải độc hại và nếu để trang trí ở bàn làm việc thì rất đẹp vì nó có kiểu dáng nhỏ nhắn, đáng yêu đảm bảo mang lại sự tươi mát và thoải mái.

3. Cây lưỡi hổ


Sử dụng cây trầu không để chống bức xạ máy tính rất hiệu quả 3

Cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ cực mạnh các tia bức xạ độc hại từ máy tính, ngoài ra loại cây này còn rất được ưa chuộng nếu dùng để trang trí ở văn phòng. Lưỡi hổ rất phù hợp nếu để ở bàn hoặc trồng trong khảm, chậu gốm.

4. Chống bức xạ máy tính bằng cây nhện


Chống bức xạ máy tính bằng cây nhện

Loại cây này rất mọng nước và có khả năng hấp thụ ô nhiễm rất lớn. Ngoài ra nó còn có thể thanh lọc được những loại khí độc hại chỉ trong một thời gian ngắn. Thêm nữa, những loại khí thải gây ung thư như Aldehyde formic sẽ được cây nhện chuyển hóa thành đường và khí ammonia. Do đó, nếu muốn bàn làm việc của bạn trở nên sinh động hơn thì cây nhện là sự lựa chọn hoàn hảo.

5. Cây lô hội


 Cây lô hội

Ưu điểm của cây lô hội là khá nhỏ gọn nên bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ vị trí nào mà mình mong muốn. Bên cạnh về tính tiện lợi vì kiểu dáng nhỏ gọn, lô hội còn có khả năng tiêu diệt được các loại vi khuẩn có hại ở trong không khí. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng kháng viêm, làm giảm sưng tấy và ngứa. Do đó, nếu như bạn bị muỗi đốt hoặc côn trùng cắn thì nhựa của cây lô hội sẽ là một liều thuốc vô cùng hiệu quả.

6. Hoa thủy tiên


Hoa thủy tiên

Thủy tiên là loài hoa nở nhiều và mùa xuân và cũng là sự lựa chọn rất tuyệt vời nếu như bạn sử dụng để hút các tia bức xạ gây hại. Không chỉ vậy, thủy tiên còn rất đẹp và rất tốt cho sức khỏe.

7. Cây sen đá


Cây sen đá

Sen đá không những có ý nghĩa trong phong thủy mà còn có khả năng hấp thụ bức xạ rất tốt. Chăm sóc sen đá cũng không tốn quá nhiều thời gian vì chúng không ưa nước và có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng.

Với sen đá, nếu thích bạn có thể mua hạt giống sen đá về tự gieo trồng và để ở bàn làm việc thì sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Viết bình luận