6 ưu điểm tuyệt vời khi trồng rau bằng khung gỗ tại nhà

Trước tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay, nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình ở thành phố thường chọn giải pháp trồng rau sạch tại nhà. Có nhiều cách để trồng rau sạch, tuy nhiên giải pháp trồng rau bằng khung gỗ được coi là vượt trội hơn cả bởi những ưu điểm dưới đây.

1. Tính tiện lợi

Thông thường, các mẹ thường mua chậu nhựa hoặc thùng xốp về trồng rau. Tuy nhiên, những loại vật liệu ấy lại không hề thân thiện với môi trường như khung gỗ. Ngoài ra, với khung gỗ, các mẹ có thể tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp với diện tích gieo trồng. Không chỉ vậy, khung gỗ còn rất bền, độ bền của nó hơn hẳn chậu nhựa hoặc thùng xốp. Chính vì vậy nó có thể chống chọi với mọi dạng điều kiện thời tiết khác nhau.

trồng rau bằng khung gỗ

Khi trồng rau bằng khung gỗ, các mẹ nên lắp thêm mái che để tránh nắng, mưa, để khi gieo hạt giống rau cũng không bị trôi, ngoài ra khi lên mầm rau cũng phát triển tốt hơn. Ngoài ra, các mẹ có thể lắp thêm những chiếc bánh xe bên dưới để dễ di chuyển.

2. Giá thành hợp lý

Khung gỗ có giá thành tương đương với các loại chậu nhựa tốt và tất nhiên thấp hơn nhiều so với tháp rau hay trụ rau. Ngoài ra, vật liệu gỗ có khả năng chịu nhiệt tốt, lại an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Khi trồng rau bằng khung gỗ bạn có thể trồng đa dạng nhiều loại cây khác nhau. Bởi mỗi một bộ khung sẽ được chia thành nhiều ô nhỏ bởi các thanh gỗ, giúp bạn kiểm soát mật độ cây tốt hơn, hoặc bố trí việc xen canh, luân canh cũng hợp lý hơn.

trồng rau bằng khung gỗ 1

Những loại cây như bí xanh, bí đỏ, cà chua bi… cũng có thể trồng trong khung gỗ.

3. Dễ dàng sắp xếp, bố trí cảnh quan

Khung gỗ được làm từ nhiều thanh gỗ lắp ghép lại. Vì vậy, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những bộ khung phù hợp với diện tích nhà mình. Ngoài ra, việc tự ý sắp xếp cũng tạo cảm hứng cho bạn, giúp bạn yêu khu vườn nhà mình hơn.

trồng rau bằng khung gỗ 2

4. Thoát nước tốt

Trồng rau hay trồng bất kỳ một loại cây nào khác thì tỉ lệ thoát nước là vô cùng quan trọng. Khung gỗ làm rất tốt điều này bởi nó có thiết kế chân cao nên dễ dàng thoát nước khi mưa xuống hoặc khi bạn tưới nước.

trồng rau bằng khung gỗ 5

5. Có thể trồng xen kẽ nhiều loại cây

Khung gỗ mang lại nhiều giải pháp kích thước khác nhau, vì vậy bạn có thể trồng đan xen nhiều loại cây. Bên cạnh rau, bạn có thể tô điểm cho khu vườn nhà mình bằng cách trồng một số cây hoa. Không chỉ vậy, với những cây leo bạn có thể tận dụng những chiếc cọc làm khung cho cây leo lên.

trồng rau bằng khung gỗ 6

6. Làm mát nhà phía dưới

Những gia đình ở thành thị thường sử dụng hệ thống mái tôn để chống nóng. Tuy nhiên, nếu nhà có sân thượng bạn hãy biến nó thành những vườn rau xanh tốt để chống nóng nhé.

trồng rau bằng khung gỗ 6

Dùng khung gỗ trồng rau sẽ hạn chế được ánh nắng trực tiếp chiếu xuống.

Xem thêm: Mách bạn cách trồng dưa hấu tại nhà đơn giản và hiệu quả

Viết bình luận