6 tác dụng tuyệt vời của rau dền đỏ

Rau dền đỏ có vị ngọt, tính mát nên có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, ngoài ra trong rau dền đỏ chứa hàm lượng chất sắt và canxi lớn nên còn có tác dụng bổ máu. Cụ thể, dưới đây chính là 6 tác dụng tuyệt vời của rau dền đỏ.

Xem thêm: Cà chua đen có tác dụng gì

  1. Rau dền đỏ có tác dụng nhuận tràng

Chỉ cần sử dụng 1 năm rau dền đỏ, mang nhặt sạch, rồi luộc 3 phút vớt ra trộn với dầu vừng hoặc bột vừng đen rồi ăn với cơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng rau dền đỏ để nấu canh và cách này rất hữu ích với những người bị táo bón.

6 tác dụng tuyệt vời của rau dền đỏ

  1. Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

Chuẩn bị 20g rau dền đỏ, 20g lá mã đề và 20g lá dâu bánh tẻ. Mang tất cả hỗn hợp vừa chuẩn bị rửa sạch rồi cho vào nồi nấu canh, thêm một chút gia vị cho bữa ăn hằng ngày, cứ 10 ngày 1 liệu trình.

  1. Rau dền đỏ có tác dụng chữa huyết nhiệt sinh lở ngứa

Chuẩn bị 20g rau dền đỏ, 12g hoa kim ngân, 16g ké đầu ngựa, 16g cam thảo mang rửa sạch rồi cho ào nước ấm đổ 750ml nước rồi sắc đến khi chỉ còn 250ml, chia làm 2 lần uống trong ngày. Cứ 10 ngày làm một lần.

  1. Rau dền đỏ có tác dụng trị kiết lỵ do nóng

Chuẩn bị rau dền đỏ lá mơ lông, rau sam mỗi loại 20g, và 16g cam thảo đất mang rửa sạch rồi cho vào 500ml nước, sắc đến khi còn 200ml và chia làm 2 lần uống trong ngày. Cứ 10 ngày làm một lần. Hoặc bạn có thể ăn rau dền đỏ luộc mỗi ngày 20g trong vài ngày.

6 tác dụng tuyệt vời của rau dền đỏ 1

  1. Phụ nữ sau sinh bị nóng trong, đại tiện không thông

Chuẩn bị 50g rau dền đỏ mang rửa sạch và thái thành từng khúc, rồi mang nấu bã lấy nước, cho thêm một chút gạo nếp để nấu thành cháo rồi ăn trong ngày, cứ 5 ngày một liệu trình.

  1. Thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa

Chuẩn bị 100g dền đỏ, 50g dền cơm 50 rau dệu, 50g ngọn lá mảnh cộng hoặc rau dây mang nấu với bột canh, bột tôm hoặc nước cua.

Khi sử dụng rau dền đỏ cần lưu ý là những người bị tiêu lỏng hoặc tiêu chảy mãn tính, phụ nữ có thai hư hàn tuyệt đối không được dùng.

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời của rau dền đỏ. Muốn có những bữa ăn an toàn và sạch cho gia đình mình, bạn hãy mua hạt giống rau dền đỏ về tự gieo trồng nhé.

Viết bình luận