6 loại rau củ bạn có thể trồng trong giỏ

Nhà chật hẹp không có diện tích trồng rau, bạn có thể sử dụng các loại giỏ để trồng cây, và dưới đây là những loại cây mà bạn có thể trồng trong giỏ mà vẫn sai quả.

  1. Dưa chuột

Thông thường dưa chuột cần giàn để leo, tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy. Bạn có thể trồng dưa chuột vào trong giỏ có trộn sẵn với phân bón rồi đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng mạt trời. Khi trồng như vậy, cây dưa chuột sẽ mọc thành từng bụi, trong quá trình chăm sóc cây bạn nên chú ý ngắt ngọn để tránh việc cây leo không đúng.

6 loại rau củ bạn có thể trồng trong giỏ 1

  1. Dâu tây

Dâu tây là loại quả rất thích hợp để trồng trong giỏ. Khi trồng dâu tây cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Do vậy bạn nên trồng cây con vào giỏ và chăm bón sao cho tốt. Chỉ một thời gian sau sẽ thu hoạch được những trái dâu tây ngọt lịm. Tuy nhiên, bạn cần chọn hạt giống dâu tây có chất lượng tốt nhé.

6 loại rau củ bạn có thể trồng trong giỏ 2

  1. Cà chua

Thông thường cà chua hay được trồng bằng cách đóng cọc và leo giàn. Tuy nhiên, nếu diện tích chật, không có đất để trồng cà chua thì bạn có thể trồng trong giỏ, nó sẽ phát triển như thông thường, ra bụi và ra hoa.

6 loại rau củ bạn có thể trồng trong giỏ 3

  1. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan rất dễ trồng, hơn nữa lại không cần đất chỉ cần thêm rêu, than bùn, dăm gỗ, mùn cưa, perlite sẽ giúp nó phát triển mạnh mẽ. Khi đậu đạt kích cỡ chuẩn thì cần thu hoạch ngay.

6 loại rau củ bạn có thể trồng trong giỏ 4

  1. Các loại cây gia vị

Khi bạn muốn trồng nhiều loại rau, hãy sử dụng những loại giỏ nhiều tầng để có thể tối đa hóa được không gian.

6 loại rau củ bạn có thể trồng trong giỏ 5

  1. Rau diếp

Đây là loại rau vô cùng dễ trồng, rất hữu ích cho những người mới làm quen với việc vườn. Khi trồng rau diếp bạn có thể trồng ở trong chậu, chú ý phải tỉa cành và lá và đặt giỏ rau diếp ở những nơi mát mẻ.

6 loại rau củ bạn có thể trồng trong giỏ 8

Xem thêm: 10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa

Viết bình luận