6 kinh nghiệm cực hay khi trồng rau sạch trên sân thượng

Với các gia đình ở thành phố muốn ăn rau sạch thì phương pháp hay nhất để trồng chính là mua hạt giống rau sạch về trồng trên sân thượng nhà mình. Và hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn 6 kinh nghiệm cực hay khi trồng rau sạch trên sân thượng.

kinh nghiệm cực hay khi trồng rau sạch trên sân thượng

  1. Kinh nghiệm trồng rau trên sân thượng chú ý về dinh dưỡng cho cây

Vấn đề dinh dưỡng cho cây là vô cùng quan trọng, yếu tố đầu tiên chính là đất trồng. Đất trồng tốt nhất khi trồng rau trên sân thượng là sử dụng các loại đất thịt trộn với trấu, xơ dừa và phân bò. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại đất sạch chuyên để trồng rau và trộn với trùn quế, phân bón, hoặc có thể sử dụng phân hữu cơ sinh học.

Khi cây trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ cần rất nhiều chất dinh dưỡng, lúc này phải bón thêm phân NPK pha loãng, khi bón không nên rải tập trung hết vào gốc mà nên rải đều. Chỉ bón một lượng vừa đủ.

  1. Kinh nghiệm trồng rau sạch trên sân thượng: Về chậu để trồng cây

Khi trồng rau trên sân thượng, nếu có điều kiện thì trồng vào chậu to, chậu càng to thì càng tốt. Bên cạnh chậu, có thể sử dụng thùng xốp hoặc thùng sơn để gieo các loại hạt giống rau củ quả.

kinh nghiệm cực hay khi trồng rau sạch trên sân thượng 1

  1. Kinh nghiệm trồng rau sạch trên sân thượng về độ ẩm

Câu tục ngữ “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” luôn đúng trong mọi trường hợp. Và khi trồng rau sạch cũng không phải là ngoại lệ. Mỗi ngày nên tưới nước 2 lần cho cây và sáng sớm và chiều tối, nên sử dụng bình phun sương để tưới và luôn cung cấp đầy đủ nước cho cây nếu không sẽ rất khó ra hoa, đậu quả.

  1. Mắc giàn cho cây khi trồng rau sạch trên sân thượng

Nếu bạn trồng rau sạch ở trên ban công thì không cần sử dụng đến giàn, còn nếu làm ở sân thượng hoặc làm ở nhà thì nên sử dụng thép để làm giàn hoặc dùng giàn lưới bán sẵn.

kinh nghiệm cực hay khi trồng rau sạch trên sân thượng 2

  1. Thụ phấn

Nếu cây ra hoa không có nhiều ong bướm thì bạn cần tự thụ phấn cho cây bằng cách lấy nhị của hoa đực quét vào nhụy của hoa cái.

kinh nghiệm cực hay khi trồng rau sạch trên sân thượng

  1. Về việc phòng ngừa sâu rầy

Thường xuyên theo dõi và phát hiện sâu bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu cây bị rầy mà đã ra quả thì cứ nhánh nào bị rầy thì cắt bỏ.

Thường xuyên tỉa bỏ lá vàng, những cành già để tập trung chất dinh dưỡng cho những nơi cần thiết.

Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm bài viết liên quan: 4 yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa sen đá

Viết bình luận