5 vấn đề cần lưu ý khi chăm sóc rau sạch

Nhà bạn có một vườn rau sạch và đã chăm sóc đúng kỹ thuật nhưng vẫn không cho năng suất cao? Dưới đây chính là 4 vấn đề cần phải lưu ý khi chăm sóc rau sạch.

  1. Hạt giống rau sạch

Những hạt giống rau sạch bạn mang gieo cần phải khỏe mạnh, được mua tại những cửa hàng bán hạt giống uy tín. Những hạt giống này có nguồn gốc rõ ràng, trước khi gieo cần ngâm với nước để loại bỏ những hạt thối, lép.

Khi tiến hành gieo hạt giống phải rắc đều tay, tốt nhất là rắc từ 2 đến 3 lớp để đảm bảo hạt không bị trôi đi khi tưới nước.

  1. Làm cỏ

Thường sau khi trồng được từ 2 đến 3 tuần thì sẽ xuất hiện cỏ, lúc này bạn cần phải làm sạch thường xuyên, liên tục vun vào gốc để nước không bốc hơi và giảm tối đa sự khô hạn.

5 vấn đề cần lưu ý khi chăm sóc rau sạch

  1. Tưới nước

Đây là việc quan trọng nhất và bạn phải làm thường xuyên nếu muốn rau phát triển tốt, nếu vườn rau rộng có thể sử dụng đến hệ thống tưới nước tự động. Nước tưới cho rau phải là nước sạch, không được sử dụng nước ở cống rãnh để tưới vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại bã chè, coffe hoặc nước vo gạo để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho rau phát triển tốt.

  1. Ánh sáng

Đã trồng rau thì không thể thiếu được ánh sáng, tuy nhiên nếu hạt giống rau mới lên mầm thì không nên để ở những nơi có ánh sáng quá gay gắt vì như vậy rất dễ làm rau bị cháy nắng. Tốt nhất là đến khi cây cứng cáp thì hãy cho ra ngoài ánh sáng.

5 vấn đề cần lưu ý khi chăm sóc rau sạch 1

  1. Tỉa thưa cho rau

Đây là một việc vô cùng quan trọng nếu bạn muốn rau phát triển mạnh mẽ. Việc tỉa thưa cho rau có tác dụng tạo nhiều không gian cho rau từ đó rau nhanh lớn đồng thời rút ngắn được thời gian thu hoạch.

Những loại rau ăn quả nên bấm ngọn, tỉa bớt lá già, thối. Còn những rau thuộc họ thân leo như bầu, bí,… thì làm giàn cẩn thận để quả không bị vẹo.

>>> Xem thêm: 7 loại rau củ nhất định phải trồng vào vụ thu đông

Viết bình luận