5 loại rau tốt cho máu bạn không thể bỏ qua

Rau chân vịt, củ dền đỏ, bông cải xanh, đậu ve, su hào là những loại rau củ rất tốt cho máu và bạn nên sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Rau chân vịt


Rau chân vịt hay còn được gọi là cải bó xôi, là loại rau đứng đầu bảng trong danh sách những loại rau tốt cho máu. Nghiên cứu gần đây cho thấy những người thường xuyên ăn rau chân vịt có sức khỏe phi thường và trên thực tế loại rau này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người thiếu máu.

Những bạn gái đến chu kỳ cũng được các nhà khoa học khuyến khích ăn loại rau này. Rau chân vịt trồng cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo địa chỉ mua hạt giống rau chân vịt về tự trồng trong thùng xốp.

Củ dền


5 loại rau tốt cho máu bạn không thể bỏ qua

Trong củ dền có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho máu, thậm chí tốt hơn nhiều lần so với rau dền. Ngoài ra, củ dền còn rất mát và nó được sử dụng như một thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, kích thích tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn điều trị bệnh tăng huyết áp ở người già.

Bông cải xanh


Bông cải xanh là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt hỗ trợ tốt cho những người bị thiếu máu. Nhưng bông cải xanh thường bị trà trộn hàng từ Trung Quốc rất nhiều, chính vì vậy khi mua bạn nên chọn lọc thật kỹ. Cách tốt nhất là nên mua hạt giống rau cải xanh về tự trồng nhé.

Đậu ve


Loại thực phẩm tiếp theo nằm trong danh sách này chính là đậu ve. Ưu điểm của đậu ve là hỗ trợ tốt cho quá trình sản sinh thêm máu. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân bị đường huyết, giảm cân và những người bị tiểu đường. Một lưu ý trong quá trình chế biến đậu ve là bạn cần phải nấu chín vì nếu không nấu chín thì lượng muối nitrat trong đậu sẽ gây nên tình trạng khó tiêu.

Su hào


5 loại rau tốt cho máu bạn không thể bỏ qua

Su hào là loại củ có nhiều công dụng, nó có khả năng chữa các bệnh về đờm, hỗ trợ tốt với những người bị khí hư, nhọt do nhiệt. Đặc biệt, thực phẩm này còn tốt cho những người bị bệnh tim mạch, giàu oxi hóa thanh lọc máu và giúp giảm nguy cơ đau tim và ung thư.

Trên đây là những loại rau củ tốt cho máu mà chúng tôi gợi ý cho các bạn. Ngoài ra, nếu muốn mua hạt giống rau củ quả trên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Viết bình luận