5 loại rau nhất định phải trồng vào mùa đông

Vào mùa đông có nhiều loại rau củ tươi ngon, nhiều chất bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Cụ thể dưới đây chính là 5 loại rau nhất định bạn phải trồng vào mùa đông.

  1. Súp lơ xanh

Thời điểm trồng tốt nhất của súp lơ xanh chính là từ tháng 9 đến tháng 12. Với súp lơ xanh bạn có thể gieo hạt giống vào bầu ươm, sau đó mang trồng  lên luống. Nhưng nếu muốn hạt giống rau súp lơ nảy mầm tốt thì cần phải xử lý qua bằng cách ngâm vào nước nóng khoảng 50 độ từ 25 đến 30 phút.

Các bước trồng thì tương tự như các loại rau khác. Nhưng cần thu hoạch đúng thời điểm nếu không súp lơ sẽ bị nở hoa.

5 loại rau nhất định phải trồng vào mùa đông

  1. Bắp cải

Bắp cải cũng là một loại rau không thể thiếu vào mùa đông, đặc biệt trong tháng 10 này. Tuy nhiên, loại rau này đòi hỏi chất phải có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là kali và đạm nên trong quá trình trồng bạn cần lưu ý bổ sung đầy đủ.

Trong trường hợp trồng theo phương pháp hữu cơ thì bạn có thể sử dụng các loại phân bón hữu cơ, tiếp đến tưới thêm nước tiểu pha loãng cho cây. Nhưng nếu trồng phương pháp này thì bắp cải sẽ nhỏ hơn một chút.  

5 loại rau nhất định phải trồng vào mùa đông 2

  1. Cải cúc

Cải cúc cũng là một món rau không thể thiếu mỗi khi đông về. Thời điểm thích hợp nhất để trồng cải cúc là từ tháng 10 đến tháng 12.

Cải cúc thường được trồng bằng phương pháp gieo hạt giống. Trước khi gieo, cần ngâm hạt giống rau ở trong nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi và 3 lạnh, tiếp đến để hạt giống vào bóng tối để có thể nảy mầm tốt.

Đất gieo hạt giống cải cúc cũng cần đầy đủ chất dinh dưỡng, chỉ từ 25 đến 30 ngày sau là rau có thể thu hoạch để ăn.

Xem thêm: Những loại cây thích hợp trồng trên đất cát

Viết bình luận