5 loại rau củ quả rất tốt cho gan

Tỏi, khổ qua, đu đủ, củ cải quả bơ là những loại thực phẩm rất tốt cho gan và bạn có thể tận dụng những loại rau củ này để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày để tốt cho gan.

Tỏi

Tỏi có chức năng là kích hoạt enzyme ở trong gan để thải độc tố. Trong tỏi có một lượng lớn allicin và selen giúp làm sạch gan.

5 loại rau củ quả rất tốt cho gan 1

Khổ qua

Khổ qua không những có tác dụng hỗ trợ cho tiêu hóa, có khả năng cải thiện chức năng túi mật mà nó còn có tác dụng tốt cho gan, giúp phòng ngừa xơ và viêm gan.

5 loại rau củ quả rất tốt cho gan 2

Sử dụng khổ qua có nhiều cách, nhưng cách tốt nhất là ăn sống hoặc ép mướp đắng lấy nước để uống nước và uống mỗi ngày. Thực phẩm này còn có tác dụng giảm cân, giảm triệu chứng kích thích ruột.

Đu đủ

Theo Đông Y, quả và hạt giống đu đủ đều có khả năng điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Không chỉ vậy, đu đủ còn có tác dụng đốt cháy chất béo để làm giảm bệnh gan nhiễm mỡ. Mỗi ngày, bạn nên ăn một miếng lớn đu đủ hoặc xay từ 5 đến 6 hạt đu đủ khô rồi trộn với 1 muỗng canh nước cốt chanh và uống 2 lần mỗi ngày.

5 loại rau củ quả rất tốt cho gan 3

Củ cải

Trong củ cải cũng chứa nhiều chất có tác dụng cải thiện tiêu hóa, tốt cho gan. Do đó, củ cải trắng là thực phẩm dưỡng gan rất tốt, phù hợp với những người bị mắc bệnh gan. Củ cải này trồng rất dễ, bạn có thể mua hạt giống rau củ quả để trồng nhé.

5 loại rau củ quả rất tốt cho gan 4

Quả bơ

5 loại rau củ quả rất tốt cho gan 5

Thêm quả bơ để chế độ ăn uống có thể giúp cơ thể sản xuất ra một loại gọi là glutathione - chất chống oxy hóa. Hợp chất này có tác dụng giúp gan lọc thải các chất độc hại ra khỏi máu rất tốt.

Xem thêm: 3 loại rau nấu canh không thể thiếu cho gia đình bạn

Viết bình luận