5 loại hoa nhất định phải trồng bên cửa sổ

Nếu muốn trang trí cho không gian bên cửa sổ thêm phần sống động và lãng mạn, bạn nhất định phải trồng 5 loại hoa dưới đây.

1. Hoa sen đá


Sen đá là loài hoa có thể sống tốt trong môi trường khắc nghiệt, chịu được nhiệt độ cao và không cần tưới nhiều nước. Có thể từ 2 đến 3 ngày bạn tưới nước một lần. Bên cạnh đó, sen đá không chỉ là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu bền vững mà nó còn có ý nghĩa về phong thủy, giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Chọn cây cảnh theo phong thủy để tài lộc chảy vào nhà

hoa sen đá

Do dễ trồng và chăm sóc, nên bạn có thể mua hạt giống hoa sen đá về trồng trong chậu để tặng cho mình hoặc người thân.

2. Cây nha đam


5 loại hoa nhất định phải trồng bên cửa sổ

Nha đam cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho ô cửa sổ xinh xinh nhà bạn. Nha đam đặc biệt dễ trồng, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp. Vì vậy, nếu trồng nha đam không chỉ mang lại sự tươi mới cho ô cửa sổ mà bạn có thể tận dụng nó như một loại dược liệu quý để thanh nhiệt giải độc, chăm sóc cho da….

3. Hoa bướm Pansy


Hoa bướm Pansy

Là loài hoa rực rỡ và nhiều màu sắc, bướm Pansy chắc chắn sẽ làm cho không gian bên cửa sổ trở nên sinh động và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

4. Cẩm chướng kép viền


Cẩm chướng kép viền

Cẩm chướng là loài hoa mang trong mình nhiều ý nghĩa khác nhau. Cẩm chướng không chỉ tượng trưng cho tình bạn mà còn là biểu tượng của tình yêu trong sáng, đậm đà, thiết tha. Cẩm chướng kép viền cũng rất phù hợp nếu bạn trồng nó bên cửa sổ, vì chắc chắn loài hoa này sẽ thổi một làn gió lãng mạn cho không gian đang đơn điệu của ô cửa sổ nhà bạn.

5. Hoa cúc báo xuân


 Hoa cúc báo xuân

Cúc báo xuân có nguồn gốc từ Nhật Bản và sở hữu nhiều màu khác nhau, thường được trồng bằng cách gieo hạt giống hoa. Cúc báo xuân khá dễ trồng và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc nên rất phù hợp để trồng ở bên ô cửa sổ.

Chúc các bạn có một không gian cửa sổ thật đẹp.

Viết bình luận