5 loại hạt giống rau củ quả tí hon, dễ trồng

Những loại hạt giống rau củ quả tí hon dưới đây rất dễ trồng, có tỉ lệ nảy mầm cao và chỉ sau một thời gian ngắn là được thu hoạch. Nếu yêu thích bạn có thể mua hạt giống rau củ quả này về trồng cho khu vườn nhà mình thêm phong phú nhé.

  1. Dưa hấu tí hon

Tên gọi khác của dưa hấu tí hon là dưa hấu dưa chuột, dưa hấu Mexico. Loại cây này khi trồng sẽ cho ra nhiều loại quả tí hon, có ruột màu xanh nhạt, khi ăn có vị thanh mát. Không chỉ được dùng nhiều trong chế biến món ăn, dưa hấu tí hon còn được sử dụng để làm cảnh vì có hình dáng xinh xinh và hoa vàng li ti nhìn rất đáng yêu. Mỗi một túi hạt giống dưa hấu tí hon có mức giá 25.000 đồng.

5 loại hạt giống rau củ quả tí hon, dễ trồng

5 loại hạt giống rau củ quả tí hon, dễ trồng 1


  1. Cà rốt tí hon


Cà rốt tí hon có kích thước đúng như tên gọi của nó, rất tí hon, chỉ bằng một ngón tay cái và trông vô cùng đáng yêu. Không chỉ vậy, loại củ này còn khá dễ trồng, khả năng sống sót cao lên tới 80%, và bạn có thể tận dụng cà rốt tí hon để làm cảnh trong chậu. Một gói hạt giống cà rốt tí hon có giá khoảng 50.000 đồng.

Cà rốt tí hon

Cà rốt tí hon 1

Cà rốt tí hon xinh xắn, dễ trồng trong chậu, tỉ lệ nảy mầm cao.

  1. Bắp cải tí hon 


Bắp cải tí hon hay còn được biết đến cái tên gọi khác là Brussels, có kích thước từ 2.5 đến 4cm. Trong bắp cải tí hon có chứa khá nhiều vitamin C và thường được chế biến thành món salad dùng để xào hoặc nướng. Khi ăn bắp cải tí hon có vị giống với mướp đắng, rất bùi và dai hơn bắp cải thường. Giá của một gói hạt giống bắp cải tí hon là 30.000 đồng.

Bắp cải tí hon

Bắp cải tí hon

Bắp cải tí hon màu xanh bùi và dai hơn bắp cải thông thường. 

  1. Bắp cải tí hon tím


Hiện nay trên thị trường còn giống bắp cải tí hon tím bên cạnh giống bắp cải tí hon màu xanh. Hạt giống bắp cải tí hon tím được nhập khẩu chính hãng từ Nga, với kích thước và hàm lượng dinh dưỡng cao và chỉ khác một chút nên màu sắc bắt mắt hơn. Giá cho mỗi gói hạt giống khoảng 35.000 đồng.

Bắp cải tí hon tím

Bắp cải tí hon tím

Giống bắp cải tí hon màu tím nhập khẩu với màu sắc thu hút.

  1. Củ cải đỏ baby tròn

Trong củ cải baby tròn có chứa nhiều vitamin A, C, các loại chất sắt rất tốt cho sức khỏe. Ưu điểm của loại củ này là dễ trồng vì nó không cần sử dụng đến quá nhiều đất và thích hợp với nhiều môi trường khác nhau. Do đó, bạn có thể tận dụng thùng xốp, thùng giấy hoặc các loại chậu nhỏ để trồng củ cải đỏ baby tròn.

Củ cải đỏ baby tròn

Củ cải đỏ baby tròn

>>> Mời bạn xem thêm: bán sỉ hạt giống rau

Viết bình luận