5 bài thuốc cực hay từ rau mùi tàu

Mùi tàu không chỉ dừng lại với vai trò là loại rau gia vị đơn thuần, nó còn là một thảo dược quý, có thể dùng để bài chế thuốc. Dưới đây là 5 bài thuốc cực hay từ rau mùi tàu không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Rau tía tô có tác dụng gì?


5 bài thuốc cực hay từ rau mùi tàu

  1. Chữa hôi miệng bằng mùi tàu


Lấy một nắm rau mùi tàu, mang đi rửa sạch, tiếp đến sắc đặc và trong quá trình sắc cho thêm một vài hạt muối vào, khuấy tan sử dụng để súc miệng nhiều lần trong ngày. Chỉ sau 5 đến 6 ngày là có tác dụng.

  1. Chữa đầy hơi bằng mùi tàu


Đầy hơi là do ăn quá nhiều đạm, chỉ cần chữa bằng cách sử dụng 50g mùi tàu, thái dài từ 3 đến 4 cm, thêm một lát gừng tươi đập dập rồi mang sắc với 400ml nước, đun đến khi nào chỉ còn 200ml thì chia làm 2 lần uống nóng, mỗi lần cách nhau khoảng 3 tiếng.

  1. Chữa cảm cúm bằng mùi tàu


Lấy 40g rau mùi tàu, 10g gừng tươi, 20g ngải cứu, 20g cúc tần thái nhỏ cho vào 400ml nước, sắc đến khi chỉ còn 100ml thì đổ ra uống nóng, mỗi ngày uống 2 lần. Sau khi uống cơ thể sẽ ra mồ hôi, người dễ chịu hơn.

  1. Chữa cảm mạo bằng mùi tàu


Sử dụng mùi tàu khô khoảng 10g kết hợp với 6g cam thảo đất, cho vào nồi với 300ml nước, đem đun sôi trong khoảng 15 phút rồi chia làm 3 lần uống trong ngày.

5 bài thuốc cực hay từ rau mùi tàu

  1. Chữa đái dầm ở trẻ nhỏ bằng mùi tàu


20g mùi tàu, 20g rau ngổ hương, và 20g cỏ mần trầu, 10g cỏ sữa lá mang thái nhỏ, phơi khô, sau đó cho vào nồi với 500ml nước sắc đến khi nào chỉ còn 150ml thì đổ ra, uống sau bữa tối. Cứ đều đặn như vậy từ 5 đến 10 ngày.

Những bài thuốc trên có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Riêng với những bệnh mãn tính thì nên đến các cơ sở y tế để điều trị. Ngoài ra, nếu muốn có những nhánh mùi tàu sạch, các bạn hãy mua hạt giống rau mùi tàu về tự trồng nhé.

Viết bình luận