4 yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa sen đá

Sen đá là môt loài hoa đẹp, mang nhiều ý nghĩa và nếu bạn muốn gieo trồng hạt giống hoa sen đá thì hãy để ý đến 6 yếu tố dưới đây nhé, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của hoa sen đá.

  1. Ánh sáng khi trồng hoa sen đá

Sen đá là loài hoa cần rất nhiều ánh sáng, ít nhất là từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày. Nếu như bạn để sen đá 2 ngày ở trong phòng thì cần phải mang ra ngoài phơi sáng để cây không bị rụng lá. Ngoài ra, nếu như để sen đá trong phòng thì cần để ở gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng.

>>> Xem thêm: bán sỉ hạt giống hoa

  1. Nước để chăm sóc cho hoa sen đá

Chỉ nên tưới một lượng nước vừa đủ để cây không bị thối rễ và lá, khi tưới nước tuyệt đối không được để nước đọng trên lá.

  1. Đất trồng hoa sen đá

Khi gieo hạt giống hoa sen đá, cần chú ý đến loại đất mà mình muốn gieo. Tốt nhất là các loại đất có khả năng thoát nước tốt, đất tơi, xốp có thể là hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò theo tỉ lệ ngang bằng nhau. Ngoài ra, có thể trộn lẫn thêm với sỏi, cát, đất pha cát và phân.

4 yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa sen đá

  1. Cách nhân giống hoa sen đá

Nếu không muốn chọn cách gieo hạt giống hoa thì bạn hãy sử dụng những chiếc  lá của cây hoa sen đá để nhân giống. Cách làm cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chiếc lá khỏe mạnh, là lá bánh tẻ hoặc hơi già, sau đó đem ra để ở nơi cát ẩm hoặc đất ẩm, chỉ 1 đến 2 tuần sau là cuống lá sẽ mọc lên nhưng mầm trồi và bạn mang đi trồng. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là những mầm này cũng rất dễ bị gẫy. Chính vì vậy mà muốn an toàn thì chờ từ 1 đến 2 tháng khi mâm đã đủ cứng cáp thì mang đi trồng hoa sen đá nhé.

Trên đây là 4 yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa sen đá. Ngoài ra, một yếu tố khác nếu muốn hoa sen đá phát triển tốt là phải mua hạt giống hoa sen đá ở những địa chỉ uy tín nhé.

Viết bình luận