4 quy tắc bất biến khi trồng rau hữu cơ

Muốn việc trồng rau hữu cơ được thành công và đảm bảo thu hoạch được những bó rau sạch, cần tuân thủ quy trình trồng rau hữu cơ dưới đây.

Xem thêm: hạt giống cây

  1. Trồng rau hữu cơ không sử dụng phân bón hóa học

Thật vậy, tiêu chí đầu tiên của quy trình trồng rau hữu cơ là không sử dụng các loại phân bón hóa học. Bởi trong phân bón hóa học có chứa nhiều kim loại nặng, nếu dùng nhiều dần dần các chất đó sẽ ngấm vào rau rồi đi vào cơ thể con người, không tốt cho sức khỏe.

  1. Trồng rau hữu cơ không được sử dụng những chất biến đổi gen

Những chất biến đổi gen có tác dụng tiêu cực với sức khỏe con người, vì vậy, nếu trồng rau hữu cơ sử dụng những chất này thì những người ăn phải loại rau này có nguy cơ cao bị mắc bệnh ung thư.

4 quy tắc bất biến khi trồng rau hữu cơ

  1. Không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng

Hiện nay nhiều người trồng rau bị đồng tiền làm mờ mắt, họ sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng để phun lên rau nhằm làm cho cây phát triển nhanh, sớm thu hoạch. Nhưng những loại thuốc này rất có hại, nếu con người ăn phải những loại rau này rất dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ung thư.

  1. Không sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật

Trong quá trình trồng rau, tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những loại thuốc trừ sâu thiên nhiên được làm từ tỏi, gừng rồi trộn với rượu rồi phun lên rau.

Chúc các bạn trồng được những luống rau hữu cơ sạch. Mời bạn tham khảo thêm bài viết mua hạt giống rau ở đâu hà nội để mua được hạt giống chất lượng nhất nhé.

Viết bình luận