4 loại rau củ có thể trồng tại nhà bếp không cần nhiều đất

Tại căn bếp nhỏ xinh của mình, bạn có thể tận dụng để trồng những loại rau dưới đây mà không cần sử dụng đến đất để gieo hạt giống.

  1. Trồng hành củ 

Khi mua hành củ, bạn không nên vứt gốc đi vội, bởi có thể tận dụng nó để sử dụng tiếp vào đợt sau bằng cách trồng vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần cho phần cuống hành vào chậu đất, sau đó phủ lên một lớp đất chỉ một vài ngày sau là có thể thu hoạch.

4 loại rau củ có thể trồng tại nhà bếp không cần nhiều đất

  1. Trồng gừng

Gừng không chỉ được trồng bằng hạt giống, bằng cây giống mà có thể trồng ngay bằng củ gừng trong nhà bếp mà không cần sử dụng quá nhiều đất bằng cách chọn những củ có nhiều mắt rồi cắt ra thành từng đoạn, sau đó mang vùi vào chậu đất, thường xuyên tưới nước và tránh ánh nắng trực tiếp.

4 loại rau củ có thể trồng tại nhà bếp không cần nhiều đất 2

  1. Trồng cải bẹ

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trồng cải bẹ bằng nước chưa. Bạn có thể trồng cải bẹ theo cách cắt phần cuống và lá, sau đấy lấy phần gốc rồi đặt vào cốc nước. Tiếp đến cứ hai ngày bạn thay nước một lần rồi bứng ra đất khi trồng thấy lá non mọc lên ở giữa.

  1. Trồng khoai tây và khoai lang

Với củ khoai tây hoặc khoai lang bạn hãy sử dụng dao để cắt đôi củ khoai tây hoặc khoai lang, sau đó dùng tăm nhọn cắm xung quanh thân củ để tạo thành giá đỡ khi đưa khoai vào trong cốc nước. Tiếp đến cho phần mặt cắt của củ khoai ngập vào trong nước và đưa khoai ra đất khi thấy củ khoai mọc rễ.

Xem thêm: 5 loại rau nhất định phải trồng vào mùa đông

Viết bình luận