4 điều kiện để trồng rau sạch phát triển tốt

Hiện nay ngày càng có nhiều người tự mua hạt giống rau về trồng tại nhà để đảm bảo có những bữa ăn an toàn cho cả gia đình. Tuy nhiên, khi trồng rau thì nhiều người trồng không đạt năng suất cao và không biết tại sao. Dưới đây là những điều kiện để rau phát triển tốt.

Ánh sáng

Chọn vị trí trồng cây ở nơi thoáng mát, có nhiều ánh sáng, ít nhất thời gian chiếu sáng một ngày phải được từ 6 đến 8 giờ. Do đó, vị trí tốt nhất để trồng rau tại nhà có thể là trên sân thượng, ban công ở phía tây hoặc phía đông. Các chậu trồng cần xoay thường xuyên để đảm bảo các góc đều được chiếu sáng như nhau.


4 điều kiện để trồng rau sạch phát triển tốt

Nước

Các loại rau cần được cung cấp một lượng nước trung bình, không quá nhiều và không quá ít bởi khi thừa nước thì cây hay bị ngập úng và thối rữa, còn nếu khô nước quá cây phát triển không tốt. Mỗi ngày nên tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều tối.

Xem thêm: Rau muống có tác dụng gì ?

Đất trồng, nhiệt độ và độ ẩm

Sử dụng các loại đất có nhiều chất dinh dưỡng, tơi, xốp, có khả năng thoát nước cao.

Bón phân cho rau

Kh trồng rau tại nhà tốt nhất là nên bón các loại phân hữu cơ, phân NPK, khuyến cáo không nên sử dụng phân hóa học và thuốc kích thích tăng trưởng vì có thể gây ngộ độc bất cứ lúc nào, ngoài ra nó còn làm ô nhiễm không gian sống của bạn.

Mời bạn tham khảo thêm các loại hạt giống rau khác như hạt giống rau mầm

Viết bình luận