3 kinh nghiệm trồng rau mùng tơi xanh tốt quanh năm

Nếu bạn yêu thích món rau mồng tơi, có thể tận dụng không gian nhà mình để trồng rau mồng tơi ăn quanh năm, và dưới đây là 3 kinh nghiệm hay khi muốn trồng mồng tơi ăn quanh năm.

  1. Kinh nghiệm chọn hạt giống rau mồng tơi

Thường hạt giống trước khi mang gieo cần phải được xử lý bằng cách ngâm nước thì sẽ cho tỉ lệ nảy mầm cao. Tuy nhiên, nếu bạn mua hạt giống tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín thì đây là điều không cần thiết.  

3 kinh nghiệm trồng rau mùng tơi xanh tốt quanh năm 1

  1. Gieo trồng rau mồng tơi

Khi gieo hạt giống rau mồng tơi cần chuẩn bị khay trồng như chậu nhựa hoặc thùng xốp. Còn nếu gia đình có điều kiện có thể làm hệ thống trồng rau thông minh hiện nay đang được bán trên thị trường, và việc này sẽ giúp cho bạn đỡ vất vả hơn trong quá trình chăm sóc rau mùng tơi.

Chọn đất trồng rau mùng tơi cũng khá quan trọng, đất phải là đất xốp, có khả năng thoát nước tốt, tốt nhất là sử dụng đất tribat có khả năng thoát nước tốt.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Cách xử lý đất để trồng rau sạch

3 kinh nghiệm trồng rau mùng tơi xanh tốt quanh năm 3

Khi gieo hạt giống cần đảm bảo rằng mỗi cây cách nhau tối thiểu là 10cm, vì khi lớn cây sẽ phát triển rất to. Khi trồng trong chậu thông minh thì kích thước chậu cần là 67 x 24 x 20cm và với kích thước này thì chỉ trồng tối đa là 15 cây/ chậu.

Khi đã gieo hạt giống xong tiến hành phủ một lớp đất mỏng để giữ ẩm cho hạt tiếp đến sử dụng bình phun sương để tưới nước 2 lần/ ngày, chỉ sau 5 đến 7 ngày là hạt mùng tơi sẽ nảy mầm.

Nếu bạn trồng bằng đất tribat thì không cần phải bón thêm loại phân hóa học nào nữa, mỗi ngày tưới nước 1 lần, chỉ sau từ 3 đến 4 tuần có thể thu hoạch được rau mồng tơi.

  1. Bón phân sau thu hoạch

Khi thu hoạch rau mồng tơi thì để lại hai lá mầm sẽ giúp cây nhanh chóng nảy mầm mới. Khi thu hoạch xong cần bón thêm phân NPK để bổ sung chất dinh dưỡng giúp cây nhanh chóng lên lá mới với liều lượng là 2 thìa coffe.

3 kinh nghiệm trồng rau mùng tơi xanh tốt quanh năm

Chúc các bạn thành công và có những bó mồng tơi xanh rờn. Nếu có nhu cầu mua hạt giống rau mồng tơi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

 

Viết bình luận