3 cách trang trí ban công cực đẹp với cây xanh

Hiện nay rất nhiều gia đình trong thành phố sống tại chung cư với diện tích khá nhỏ nhưng vẫn mong muốn có một không gian xanh để thư giãn sau những giờ làm việc hoặc học tập căng thẳng. Việc này khá đơn giản, bạn hãy trang trí ban công nhà mình theo 3 cách dưới đây để tạo không gian xanh.

>>> Ngoài ra, bạn có thể trang trí ban công bằng những giàn hồng leo bằng cách tự gieo hạt giống hoa hồng leo trên ban công nhé.

Cách 1. Trang trí ban công bằng phễu thuỷ tinh và bể cá

Cách trang trí ban công bằng phễu thủy tinh và bể cá khá sáng tạo, tạo không gian thư thái và cũng có ý nghĩa phong thủy. Khi trang trí ban công theo cách này bạn cần chuẩn bị: 1 phễu thủy tinh, 1 thanh gỗ, khoan, vít, vít nở, dây cotton và bể cá, ngoài ra thêm một số loại cây thủy sinh và sỏi.

Khi đã có tất cả những thứ trên thì làm theo các bước sau:

- Treo thanh gỗ lên

- Làm chiếc dây để treo phễu thủy tinh lên

- Treo dây lên thanh gỗ

- Trồng cây vào trong phễu

- Thả chiếc dây phễu vào trong bể cá

- Trang trí bể cá và đổ nước vào bể cá.

Ưu điểm của phương pháp này là tận dụng được những chất thải từ cá để làm chất dinh dưỡng nuôi cây xanh trong phễu. Khi bạn thực hiện cần lưu ý rằng chiều dài của dây phải đủ để chạm đến đáy của bể cá.

3 cách trang trí ban công cực đẹp với cây xanh

Cách 2: Trang trí ban công bằng cách treo cây không cần chậu

Sử dụng cách này để trang trí ban công bạn sẽ có một không gian vô cùng lãng mạn và thơ mộng. Những thứ bạn cần chuẩn bị bao gồm: xơ dừa khô, dây cước, cây nhỏ, móc treo, 1 thanh gỗ.

Sử dụng xơ dừa mang bọc xung quanh bầu đất rồi tiến hành quấn chặt bằng dây cước. Tiếp đến buộc dây cước lên để treo, sau đó treo cây lên thanh gỗ và ở bên dưới đặt sỏi vào chậu cây để có thể hứng luôn nước từ chậu cây treo.

Cách 3: Trang trí ban công bằng cây treo thành đèn

Cách trang trí này sẽ giúp bạn có một chiếc ban công rực rỡ và sáng đèn, một không gian lãng mạn, giúp thư giãn sau những ngày stress vì công việc.

Những gì bạn cần chuẩn bị là 2 thanh gỗ, chiếc dây thừng, bóng đèn, cây treo. Sau đó nối hai thanh gỗ vào nhau theo hình chữ thập, dùng bóng đèn thả vào chính giữa chữ thập, tiếp đến dùng thanh gỗ chữ thập từ trên tường và treo xung quanh vào hai thanh gỗ.

>>> Mời bạn tham khảo thêm : 5 loại hoa nhất định phải trồng bên cửa sổ

Viết bình luận