18 loại thực phẩm làm sạch phổi bạn không thể bỏ qua

Không khí ngày càng ô nhiễm, do vậy việc bảo vệ lá phổi là vô cùng cần thiết. Ngoài cách đeo khẩu trang chống bụi mỗi khi ra ngoài đường, bạn cần tăng cường ăn các loại thực phẩm làm sạch phổi dưới đây.

Top đầu thuộc về những loại rau họ cải. Trong các loại rau này có chứa nhiều chất oxy hóa rất tốt cho cơ thể, có tác dụng loại bỏ bớt các độc tố. Nổi bật nhất trong số các họ rau nhà cải là bông cải xanh, súp lơ, bắp cải.  Do đó, việc nhà bạn làm một khu vườn để gieo hạt giống rau cải sẽ đảm bảo để gia đình bạn luôn có những bữa ăn sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng.

thực phẩm làm sạch phổi 1

Vị trí thứ hai là các loại thực phẩm chứ carotene, có chứa nhiều chất oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ gây ung thư phổi. Chất này có trong nhiều các loại thực phẩm màu đỏ.

thực phẩm làm sạch phổi 2

Hoặc những hoa quả màu cam cũng rất tốt cho sức khỏe.

thực phẩm làm sạch phổi 4

Cà rốt cũng là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời bởi trong củ cà rốt có chứa rất nhiều chất beta-carotene có thể chuyển hóa thành vitamin A, giảm nguy cơ gây ra bệnh hen suyễn.

Xem thêm: Những loại hạt giống rau không thể thiếu cho gia đình bạn

thực phẩm làm sạch phổi 3

Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều axit béo Omega-3. Nổi bật nhất trong số này chính là cá hồi.

thực phẩm làm sạch phổi 5

Bên cạnh đó, những thực phẩm có chứa nhiều vitamin B9 cũng rất tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng chống ung thư và ngăn ngừa những bệnh về ung thư. Một số loại thực phẩm nổi bật bao gồm: rau chân vịt, măng tây, củ cải, đậu lăng…

thực phẩm làm sạch phổi 6

Trong măng tây có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có khả năng làm sạch phổi tốt.

thực phẩm làm sạch phổi 7

Trong củ cải có chứa nhiều nước, ăn thường xuyên sẽ giúp bổ sung lượng nước trong cơ thể, có ích cho sức khỏe.

thực phẩm làm sạch phổi 8

Tỏi không chỉ có tác dụng trị bệnh viêm xoang, mà nó còn giúp cải thiện rất tốt bệnh hen suyễn.

thực phẩm làm sạch phổi 9

Hoặc những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C như cà chua, kiwi, ớt chuông, chanh, cam, bưởi hay quả dứa…

thực phẩm làm sạch phổi 10

Không chỉ vậy, những thực những phẩm như gạo, lúa mì, yến mạch có chứa nhiều magie nên có khả năng làm sạch phổi rất tốt.

thực phẩm làm sạch phổi 11

Những loại thực phẩm mà chúng tôi nêu trên, bạn có thể tự sản xuất được bằng cách mua hạt giống về trồng. Không những tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho mỗi bữa ăn của gia đình mình.

Viết bình luận