10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ

Không phải loại hoa nào bạn cũng có thể cắm trong phòng ngủ. Dưới đây là 10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ vì mùi hương của nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Hoa hướng dương chữa bệnh gì?

1. Hoa lan: hoa Lan có mùi hương dịu nhẹ và đặc biệt, tuy nhiên mùi hương của nó dễ gây hưng phấn nên làm mất ngủ. Do đó, nếu hoa Lan đặt trong phòng làm việc thì sẽ rất tốt.

10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ

2. Hoa tử kinh:phấn hoa tử kính rất độc, nếu tiếp xúc lâu với người sẽ gây bệnh hen hoặc làm cho bệnh ho nặng thêm.

10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ

3. Hoa tulip và trinh nữ: trong hoa Tulip có chứa chất kiềm, chất hữu cơ có độc nên nếu tiếp xúc nhiều dễ bị rụng tóc và rụng lông.

10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ 1

4. Cây hoa hồng:hoa hồng có khả năng hít các loại khí có hại, tuy nhiên nếu đặt trong phòng ngủ thì mùi thơm của nó sẽ khiến cơ thể có cảm giác buồn nôn, gây ức chế và khó thở. Do vậy, chỉ nên đặt hoa hồng trong phòng khách hoặc hội trường.

10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ 2

5. Các loại tùng bách: mùi hương của Tùng Bách sẽ kích thích dạ dầy và đường ruột mạnh nên chúng ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc ăn uống và làm cho phụ nữ có mang cảm thấy bị phiền, tức ngực, buồn nôn.

10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ 3

6. Hoa bách hợp: hoa bách hợp có tác dụng hút một số chất hóa học bốc hơi, tuy nhiên mùi hương của nó làm hưng phấn quá độ nên rất có thể gây nên chứng mất ngủ.

10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ 4

7. Cây anh thảo:mùi thơm của hoa ảnh thảo sẽ kích thích khứu giác, đặc biệt trong đêm, nên người ngửi dễ bị cao huyết áp, hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch, gây choáng, hoa mắt, chóng mặt. Nhưng, loại hoa anh thảo có tác dụng trừ muỗi và rất thích hợp nếu đặt trong sân nhà hoặc ban công.

10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ 5

8. Cây trúc đào: loại cây này bài tiết ra một loại dịch sữa khiến người tiếp xúc thời gian lâu sẽ bị ngộ độc, trí lực bị giảm xuống.

10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ 6

9. Hoa dạ hương: nếu ngửi quá nhiều hoa dạ hương vào ban đêm sẽ khiến những người bị cao huyết áp hoặc bị bệnh tim cảm thấy chóng mắt, hoa mắt, khó chịu và làm bệnh ngày càng nặng hơn.

10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ 6

10. Cẩm tú cầu:phấn hoa cẩm tú cầu khi tiếp xúc với người sẽ làm cho da bị dị ứng.

10 loại hoa tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ 7

Trên đây là những loại hoa tuyệt đối bạn không được đặt trong phòng ngủ, tuy nhiên bạn vẫn có thể đặt ở ban công như hoa hồng chẳng hạn. Do đó, nếu thích bạn hãy tham khảo danh mục hạt giống hoa của chúng tôi để mua hạt giống về tự trồng chăm sóc cho khu vực ban công nhà mình trở nên sinh động hơn nhé.

Viết bình luận