10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa

Việc tự trồng rau củ quả không những phục vụ cho nhu cầu thực phẩm sạch mà nó còn góp phần làm cho khu vườn nhà bạn thêm đẹp hơn. Dưới đây là những cách trồng rau củ quả đẹp như trồng hoa.

10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa

Bạn nghĩ sao nếu bên cửa sổ nhà bạn ngập tràn những màu sắc của cà chua bi. Thường nhiều người hay trồng cà chua bi trên sân thượng, tuy nhiên bạn có thể tận dụng vẻ đẹp của giống cà chua này để trang trí cho khung cửa sổ nhà mình.

10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa

Muốn có một khu vườn đẹp lung linh, bạn có thể đặt cạnh cà chua đỏ bên cạnh cà chua vàng để làm nổi bật màu sắc nhờ sự tương phản màu. Chắc chắn bạn sẽ có một góc vườn vô cùng lung linh.

10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa 2

Nếu nhà bạn chật hẹp, không có không gian trồng, thì hãy mua túi treo thẳng đứng để trồng rau nhé. Điều này sẽ giúp khu vườn trở nên bắt mắt hơn đấy.

10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa 3

Bạn hãy sử dụng thùng gỗ để trồng rau thay vì thùng xốp hoặc chậu nhựa. Thùng gỗ sẽ giúp không gian trở nên mộc mạc, mát mẻ và thân thiện với môi trường hơn. Bạn có thể tham khảo bài viết: 6 ưu điểm tuyệt vời khi trồng rau bằng khung gỗ tại nhà

10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa 4

Trồng cà chua đan xen với những cây khác sẽ giúp khu vườn nhà bạn trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Do đó, bạn không nên bỏ qua điều này. Khi ra trái cà chua sẽ giúp khu vườn trở nên nổi bật hơn.

10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa 5

Những loại rau ăn lá chỉ có một màu xanh tương đối đơn điệu. Vì vậy, bạn có thể trồng đan xen một vài bông hoa có màu sắc sặc sỡ sẽ giúp khu vườn trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa 6

Sự sắp xếp tương phản màu sắc sẽ giúp khu vườn đẹp đúng nghĩa

10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa 7

Dưới những gốc ngô bạn có thể trồng đan xen hoa oải hương hoặc các loại rau gia vị. Không những tận dụng được diện tích trồng mà còn giúp không gian sinh động hơn.

10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa 6

Có thể trồng đan xen một vài cây rau mùi và nhiều loại hoa khác nhau. Những chậu rau kết hợp với hoa như thế này, bạn có thể tận dụng để trang trí bên cửa sổ hoặc đặt ở bàn ăn ngoài trời.

10 cách trồng rau quả đẹp như trồng hoa 7

Bạn nghĩ sao nếu trồng một chậu ớt bên khung cửa sổ. Tận dụng những bệ cửa sổ này để trồng ớt nhé, màu sắc rực rỡ của quả ớt sẽ làm cho căn bếp nhà bạn trở nên màu sắc và ấm cúng hơn.

Bạn có thể tham khảo các loại hạt giống rau củ quả để trồng nhé.

Viết bình luận